Dự đoán xu hướng chọn ô tô cũ năm 2020

(Baoxehoi) Năm 2020 sẽ là năm nhiều mẫu xe cũ lên ngôi. Vậy xu hướng chọn xe năm nay như thế nào ? Cùng xem bài phân tích dưới đây

Theo thông tin từ một số showroom cũ lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.  Các dòng xe cũ được mua nhiều, phần đa là những xe nội địa mang thương hiệu bình dân nổi tiếng ở Việt Nam.  Trong đó các xe của hãng Toyota,  Honda,  Ford,  Chevrolet,  Kia,  Mazda vẫn được phần đa người tiêu dùng chọn lựa. 

Còn các dòng xe nhập mang các thương hiệu trên sẽ bán ít hơn. Do ban đầu giá xe vốn cao hơn khá nhiều, bên cạnh đó số lượng các xe này bán về cũng ít hơn hẳn xe lắp ráp trong nước. 

Trong khi đó các xe cũ mang thương hiệu xe sang bán khá chậm.  Nhiều xe Mercedes như dòng C class bản đời cũ giá từ 450 triệu đến 700 triệu đồng bán lại khá chạy còn xe cũ từ 1 đến 2 tỷ đồng dòng S class hay E class bán chậm hơn hẳn. 

Một số dòng xe Audi,  BMW như A4 hay 3 series cũng được ưa chuộng vì giá bán lại thấp hơn 1 nửa giá xe mới mua. Bên cạnh đó những chiếc như GLK hay Audi Q5 cũng khá dễ bán. Điều này cho thấy dòng xe SUV rất được ưa thích. 

Tình trạng trên phản ánh nhu cầu người tiêu dùng là mua xe cũ giá rẻ và cần chi phí nuôi thấp.  Các dòng xe bình dân phần đa có chi phí bảo dưỡng,  sửa chữa hay nhiên liệu rẻ hơn nhiều xe sang kể cả cùng giá.  

Nhìn chung các dòng xe sang cũ vẫn khiến người mua phải băn khoăn và e ngại hơn.  Giá mua thì đắt,  bán lại thì rẻ và còn nhanh mất giá,  khấu hao. Chi phí phụ tùng hay sửa chữa.  Nhiên liệu đều trội hơn xe bình dân. 

Dự đoán năm 2020 thị trường xe cũ vẫn nhộn nhịp.  Các dòng xe cơ bản và nội địa vẫn được ưu tiên chọn mua hơn. Giá các dòng xe vẫn sẽ không biến động tăng giảm mạnh. Nói chung người tiêu dùng rất nhiều lựa chọn. 

PL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *