Doanh số bán xe sang Cadillac tháng 2/2016 giảm 2,5 %

(Baoxehoi) Dù cố gắng nhưng thương hiệu Cadillac trong tháng 2 kinh doanh không mấy khả quan khi doanh số bán hàng bị giảm 2,5% điều này cho thấy hãng cần có sự thay đổi chiến lược kinh doanh.

Sau nhiều năm thể hiện mờ nhạt cùng với đội ngũ lãnh đạo mới, thương hiệu xe hạng sang của General Motor – Cadillac – đã đạt được mức tăng trưởng toàn cầu 7,5% trong năm 2015. Xu hướng tăng này đã bị chững lại trong tháng 1 và không có nhiều dấu hiệu khả quan trong hai tháng đầu năm 2016.

xe-cadillac-co-lon-hang-sang-baoxehoi

Cadillac CT6 sedan cỡ trung hạng sang nằm trong phân khúc hot nhất

Trong tháng 2/2016, doanh số xe hơi của hãng tăng nhẹ tại thị trường ô tô Mỹ nhưng giảm hơn 16% và gần 5% tại Trung Quốc và Trung Đông. Mặc dù tại Canada và Mexico, doanh số của Cadillac tăng lần lượt 44,5% và 29,5% nhưng con số này không thể bù đắp cho sự suy giảm tại thị trường lớn nhất thế giới.

Nguyên nhân của những rắc rối hiện tại ở Trung Quốc là hệ quả của việc từng bước xóa bỏ phiên bản xe SRX để dọn đường cho tân binh XT5. Các trang tin tức xe hơi cho biết GM vẫn tự tin rằng Cadillac là thương hiệu xe hạng sang có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Trung Quốc trong năm 2015.

xe-cadillac-suv-xt5-doi-moi

Xe Cadillac XT5 một dòng sản phẩm chiến lược đang rất được khách hàng ưa chuộng

Giám đốc điều hành của Cadillac ông Johan de Nysschen cho biết: “Các dữ liệu cập nhật mới nhất cho thấy trong các thương hiệu xe sang, mức giá giao dịch bình quân của Cadillac cao nhất tại Mỹ. Với uy tín thương hiệu ngày càng tăng cao, hãng đang dự định trình làng hai mẫu xe hoàn toàn mới: CT6 sedan và XT5 crossover”.

Cadillac sẽ bắt đầu chào bán chiếc xe CT6 sedan trong tháng 3, sau đó là đàn em XT5 crossover. Hiện tại 2 mẫu xe sang mới nhất này đang có khá nhiều đơn đặt hàng và hy vọng doanh số của hãng xe sẽ tăng hơn.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *