Điểm danh 11 công nghệ an toàn bắt buộc có trên xe hơi ở Châu Âu

Nhiều công nghệ an toàn và hiện đại sẽ bắt buộc phải có trên xe hơi ở Châu Âu trong thời gian tới, trong đó có những công nghệ xe chủ yếu có ở những chiếc xe hạng sang đắt tiền

Được biết 11 tính năng này sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn trên bất kỳ mẫu xe nào bán ở Châu Âu từ xe nhỏ giá rẻ đến cả xe siêu sang, siêu xe cũng phải có các tính năng an toàn này.

Được biết sẽ có hàng chục ngàn người sẽ được an toàn (theo dự đoán) khi những mẫu xe bán ở Châu Âu được trang bị các công nghệ này, nó mang tính phòng tránh cao.

Tương lai xe hơi sẽ rất hiện đại và có nhiều công nghệ an toàn chủ động lẫn bị động.

Danh sách 11 hệ thống an toàn bắt buộc trên ô tô tại châu Âu vào năm 2021 bao gồm:

Phanh khẩn cấp chủ động, khóa xe tự động nếu phát hiện người lái đã sử dụng rượu bia, cảnh báo mệt mỏi người dùng, bộ lưu dữ liệu vận hành chủ động, đèn cảnh báo dừng khẩn, dây an toàn tân tiến cho hàng ghế trước, hỗ trợ điều chỉnh tốc độ thông minh, hỗ trợ giữ làn, kính xe an toàn, hệ thống bảo vệ người ngồi sau trong trường hợp xảy ra va chạm ngang và camera lùi.

Được biết những công nghệ này đang có trên nhiều mẫu xe sang đắt tiền của Mercedes, Lexus, BMW, Audi….Nếu được ứng dụng rộng rãi cho cả xe phổ thông thì đây là bước tiến lớn và giúp người dân đi xe an toàn hơn.

Việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ an toàn xe hơi ở Châu Âu rất được khuyến khích và các nước cũng đầu tư cho các chương trình này nhằm đảm bảo xe hơi ngày càng an toàn hơn.

Nhiều hệ thống an toàn áp dụng trên xe hơi Châu Âu được các hãng xe Châu Á, Châu Mỹ học tập và cũng hợp tác phát triển cùng. Riêng công nghệ xe ô tô tự lái có vẻ chưa được khuyến khích thậm chí quy định các đoạn đường vắng mới được thử xe…

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *