Đầu năm 2018 tổng thống Mỹ Donald Trump mới đổi Limousine mới ?

(Baoxehoi) Tại buổi lễ nhậm chức hôm qua của tổng thống Mỹ Donald Trump ông vẫn sử dụng chiếc Limousine của tổng thống Obama, được biết chiếc xe này sẽ gắn bó với ông đến cuối năm 2017 vì lúc đó chiếc xe mới sản xuất cho ông mới hoàn thiện và đưa vào sử dụng ở thời điểm đầu năm 2018

Được biết chiếc xe Cadillac “The Beast” mà ông Donald Trump đi tối hôm qua được ông Obama sử dụng từ năm 2009, siêu xe chống đạn này có giá 1,5 triệu đô.

Hiện xe limousine của ông Trump vẫn đang hoàn thiện nốt

Tuy nhiên theo trang tin tức xe hơi Mỹ Roadandtrack đưa tin, vào khoảng 8h20 tối, chiếc Cadillac chở tổng thống Mỹ đã tiến hành đổi biển số, đây là một phần trong nghi thức nhậm chức của Donald Trump.

Chiếc xe này có 7 chỗ ngồi nhưng thường chỉ chở 3 người (gồm lái xe, đặc vụ bảo vệ Tổng thống ở hàng ghế trước và Tổng thống ở hàng ghế sau.

Theo những thông tin được tiết lộ, The Beast trang bị lớp vỏ thép chống đạn dày ít nhất 8 inch. Lớp áo này tương đương vỏ xe tăng cho khả năng chịu đựng sức công phá của đạn B40 hay B41. Chiếc xe sở hữu lốp tính năng cao được gia cố vô cùng chắc chắn, thậm chí vẫn duy trì được tốc độ 90 km/h dù đã bị bắn thủng. Trục cở sở của “Quái thú” khỏe đến mức có thể chống chọi với bom mìn và thậm chí đầu đạn tên lửa.

Dàn xe hiện tại bảo vệ tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn giống của ông Obama

Bên trong khoang cabin, The Beast có rất nhiều trang thiết bị đảm bảo an toàn cho người đứng đầu Nhà Trắng. Từ bình cứ hỏa, máu dự trữ của Tổng thống cho đến các loại vũ khí như súng ngắn, súng phun hơi cay, súng phóng lựu đều có trong xe. Các nhà quan sát cho rằng, nhiều khả năng chiếc xe có hệ thống cung cấp oxy riêng biệt, phần trong được bịt kín hoàn toàn nhằm ngăn chặn khả năng tấn công hoá học.

Theo nguồn tin trong ngành công nghiệp ôtô cho biết: Phải đến cuối năm 2017 chiếc limousine phát triển riêng cho tân tổng thống Mỹ mới hoàn thiện. Cho tới thời điểm đó, Donald Trump vẫn sẽ sử dụng chiếc xe limousine này.

The Beast vẫn là 1 siêu xe Limousine chống đạn an toàn nhất trên thế giới

Rất có thể tới đầu năm 2018 tức sau tròn 1 năm trong vai trò tổng thống Mỹ ông Donald Trump mới sử dụng xe siêu sang Limousine bọc thép hoàn toàn mới.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *