Đạt điểm an toàn cực thấp xe Bajaj Qute giá 40 triệu vẫn đắt khách

(Baoxehoi) Mẫu xe cỡ nhỏ Bajaj Qute nguồn gốc từ Ấn Độ mặc dù đạt điểm an toàn 1 sao tuy nhiên nó lại rất đắt khách và bán chạy. Hiện mẫu xe này còn được xuất khẩu sang 20 nước khác.

Theo dữ liệu từ website xuất nhập khẩu Zauba, mẫu xe Bajaj Qute gây nhiều tranh cãi này đã được vận chuyển đến tới 20 quốc gia trên khắp toàn cầu. Danh sách này bao gồm Djibouti, Peru, Guatemala, Thổ Nhĩ Kỳ, Xô-ma-li, Liberia, Honduras, Sudan, Madagascar, Phần Lan, Bangladesh, Cộng hòa Dominica, Ecuador, Fiji, Ghana, Indonesia, Thái Lan, UAE, Mỹ và Nga.

Trước đây Bajaj Qute được gọi là RE60, Bajaj Qute được trang bị động cơ xi-lanh đơn 217 cc làm mát bằng nước với công nghệ phun nhiên liệu và DTS-i. Động cơ này đi kèm với hộp số 5 cấp để sản sinh công suất 13,5 mã lực và mô-men xoắn 19,6 Nm. Xe được khẳng định có mức tiết kiệm nhiên liệu 2,7 lít/100km và phát thải CO2 66g/km.

Video chiếc xe giá rẻ Bajaj Qute hướng đến người thu nhập thấp chạy trên đường phố

Với tốc độ tối đa 70 km/h, Qute có thể được lái khi người sử dụng có giấy phép lái xe hạng B tại châu Âu. Trong thử nghiệm va chạm dành riêng cho dòng xe Quadricycle của Euro NCAP, Bajaj Qute chỉ nhận được đánh giá 1 sao an toàn. Đáng chú ý là các thông số kiểm tra dành cho một mẫu xe dạng Quadricycle là ít nghiêm ngặt hơn và chỉ dành cho xe chở khách thông thường.

Có lẽ do kiểu dáng nhỏ nhắn, giá bán chỉ rẻ ngang một chiếc xe ga hạng trung nên chiếc xe này có thể bán rất chạy cũng không có gì lạ, tuy nhiên người tiêu dùng cần cân nhắc trước khi mua xe. Bởi độ an toàn của mẫu xe này rất thấp.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *