Danh sách xe của GM ngừng bán vì thông báo “nhầm” mức tiêu thụ nhiên liệu

(Baoxehoi) Một chuyện lạ đã xảy ra với GM khi hãng phải ngừng bán xe vì phát hiện ra hãng công bố “nhầm” mức tiêu thụ nhiên liệu. Vậy những dòng xe nằm trong danh sách này bao gồm những xe nào ?

Tập đoàn xe hơi GM đã vừa phải gửi thông báo ngừng bán 3 dòng xe Buick Enclave, Chevrolet Traverse và GMC Acadia phiên bản đời 2016 đến các đại lý trên lãnh thổ nước Mỹ do nhầm lẫn trong việc in ấn thông số tiêu thụ nhiên liệu.

Cụ thể, GM cho biết, các kết quả trên bảng ghi giá và thông số vận hành của các mẫu xe “cao hơn từ 1 -2 mpg so với con số thực tế (do EPA công bố)”.

Việc ngừng bán xe này sẽ được kéo dài “cho đến khi thông số chính xác được in ấn và hiệu đính”. Dự kiến, bảng thông số chính xác sẽ được gửi đến các đại lý vào ngày thứ bảy và việc sửa đổi sẽ hoàn tất vào ngày thứ ba tuần sau đó.

Nói về nguyên nhân của lỗi này: trang tin ô tô Automotive News dẫn lời một nguồn tin từ GM rằng đây chỉ đơn thuần là lỗi trong quá trình in ấn. Tuy nhiên, điều đáng nói hơn là người dùng sẽ phản ứng như thế nào về sự cố này khi số lượng xe đã được bán ra là không hề nhỏ.

GM đã lên kế hoạch thông báo và gửi các số liệu chính xác đến các chủ xe đồng thời sẵn sàng xử lý những khiếu nại của người dùng về các vấn đề phát sinh.

Các vấn đề liên quan đến tiêu thụ nhiên liệu hay khí thải là những vấn đề rất nhạy cảm trong thời gian gần đây với các vụ việc liên tiếp bị phanh phui của Volkswagen hay Mitsubishi.

Hiện vẫn chưa có phản ứng từ phía chính phủ Mỹ sau sự cố của GM. Trong khi đó, được biết, GM Trung Quốc sẽ khai thác mạnh thị trường xe hạng sang và xe điện.

THÔNG TIN THÊM: 

Theo tiết lộ của NHTSA, 4.789 xe SUV cỡ lớn và xe bán tải của General Motors đang bị triệu hồi do “mối hàn không đủ chắc chắn” tại thanh điều khiển bên trên phía trước.

Nguyên nhân xảy ra lỗi là các mối hàn bị lỗi có thể khiến thanh điều khiển bị uốn cong hoặc thậm chí bị vỡ. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến khả năng lái và xử lý của xe. Những chiếc xe bị ảnh hưởng bao gồm Chevrolet Tahoe, Suburban, GMC Yukon, Yukon XL, Sierra 1500, Cadillac Escalade, Escalade ESV đời 2016 cũng như Chevrolet Silverado 1500 2016-2017.

Để khắc phục lỗi này, các đại lý sẽ thay thế cả hai thanh điều khiển phía trước trên những chiếc xe bị ảnh hưởng và tiến hành nắn thẳng lại chúng sau đó. Xe được sản xuất sau ngày 8 tháng 4 đều sở hữu thanh điều khiển được cải thiện.

Trước đó, GM cũng phải triệu hồi 895.000 xe bán tải cỡ lớn do lỗi dây đai an toàn trong tháng trước, trong khi 426.000 xe bán tải hạng nặng bị thu hồi trong tháng 2 do lỗi bàn đạp phanh.

THẾ THÀNH
Theo: Automotive News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *