Danh sách 5 chiếc xe “nguy hiểm” đạt điểm an toàn 0 sao

(Baoxehoi) Global NCAP đơn vị chuyên đánh giá chất lượng và độ an toàn xe hơi mới đây công bố danh sách 5 mẫu xe kém an toàn nhất, những chiếc xe này đều đạt điểm 0 trong các bài thử nghiệm và thậm chí có xe không cần túi khí.

5 mẫu xe trên bao gồm: Renault Kwid, Maruti Suzuki Eeco, Maruti Suzuki Celerio, Mahindra Scorpio và Hyundai Eon. Cả 5 mẫu xe này hiện đang được sản xuất và bày bán tại thị trường ô tô Ấn Độ.

Điểm chung của các mẫu xe này là các dòng xe thuộc hạng bình dân có giá bán siêu rẻ so với những mẫu xe cỡ trung.

Các tiện nghi thuộc dạng “tồi tàn” thiếu thốn, các trang thiết bị an toàn gần như không có, tốc độ chậm, khả năng thăng bằng, chống trượt kém….Đây cũng là những mẫu xe đang bán tại thị trường Ấn Độ, chưa rõ nếu nó bán sang các thị trường khác có được trang bị an toàn hơn hay không ?

Ông David Ward – thư ký của Global NCAP cho biết: “Kết quả mới nhất của bài test SaferCarsforIndia cho thấy tầm quan trọng của cấu trúc thân xe sau 1 vụ va chạm.

xe-nho

Bảng đánh giá kết quả 5 mẫu xe kém an toàn nhất trong đó nổi danh nhất là Renault KWID

Cùng với các túi khí trước, nó là yếu tố quyết định nhằm đem đến an toàn tối thiểu cho người lái. Tuy nhiên,điều đáng chủ ý là cả 5 mẫu xe này hầu hết không được trang bị một tính năng an toàn điện tử nào.

Thậm chí, chiếc Renault Kwid còn thiếu hẳn túi khí – trang bị thiết yếu trên một chiếc xe ô tô. Ngay cả phiên bản có túi khí của mẫu xe này cũng không đạt được sao nào bởi kết quả ở bài test tai nạn quá tệ.

Thông tin về kết quả bài kiểm tra này có thể khiến những ai đang sở hữu chiếc Kwid phải “rùng mình”, bởi thị trường Ấn vốn rất ưa chuộng loại xe này, Renault Kwid cán mốc 125.000 xe sau gần 5 tháng ra mắt.

4 dòng xe còn lại cũng không khá khẩm gì hơn. Chất lượng khung xe đều được đánh giá yếu và không thể chịu nổi nếu chở đông người. Thêm vào đó, các tiêu chuẩn về an toàn cho người lớn, trẻ em trên các mẫu xe này đều không thể tệ hơn được nữa.

Việc mua những chiếc xe giá siêu rẻ cần phải cân nhắc kỹ vì những chiếc xe này an toàn rất kém, nhà sản xuất muốn bán giá càng rẻ càng tốt, càng nhiều thì phải lược bỏ tối giản trang thiết bị, option an toàn đi để bán được xe. Nếu bạn bỏ ra 2000$ đến 5000$ có thể chọn được xe tốt hơn những xe trên mà vẫn vô cùng an toàn.

AN NHIÊN

One Comment on “Danh sách 5 chiếc xe “nguy hiểm” đạt điểm an toàn 0 sao”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *