Đánh giá siêu xe phiên bản đua của Acura NSX 2017

(Baoxehoi) Nếu bạn là người quan tâm đến siêu xe Acura NSX 2017 và đặc biệt là phiên bản đua chế tác từ Acura NSX 2017 thì bạn nên xem kỹ thông tin ở bài viết này.

Mẫu xe đua GT3 mới được thiết kế dựa hoàn toàn trên chiếc Acura NSX mới, chỉ thay đổi các chi tiết cần thiết cho phù hợp với yêu cầu đường đua. Động thái này cho thấy Honda đang đi 1 nước cờ đôi, vừa tham gia được cuộc đua mà không tốn nhiều chi phí phát triển xe đua, vừa quảng bá khả năng hoạt động thực tế của chiếc NSX mới trên đường đua.

sieu-xe-acura-dua

Chiếc xe GT3 sử dụng thân vỏ cũng như 80% thiết kế lấy trực tiếp từ chiếc NSX mới, chỉ khác biệt ở điểm các vật liệu này làm hoàn toàn từ sợi carbon, gia cố thêm bằng lớp composite siêu bền. Hệ thống khe hút gió và tản nhiệt được thiết kế lại hoàn toàn nhằm thu được nhiều gió hơn. Hệ thống cánh gió đuôi, cánh gió gầm cũng như cản trước sau dược thiết kế lại nhằm tối ưu hóa độ khí động học khi chạy trên đường đua, hệ thống ống xả titanium theo tiêu chuẩn của FIA.

sieu-xe-dua-dep

Chiếc xe được trang bị hệ thống vành Brixton 20 inch siêu nhẹ dùng cho xe đua chuyên nghiệp, lốp Pirelli Pzero GT và hệ thống phanh gốm composite ceramic cũng cấp từ Brembo. Hệ thống kính xe cũng như khung xe được thiết kế lại hoàn toàn, tối giản hóa mọi tiện ích nhằm tập trung toàn bộ sức mạnh cho động cơ cũng như tối ưu hóa khả năng điều khiển. Nội thất cũng được làm hoàn toàn bằng carbon với các nút bấm nhanh vốn là trang bị tiêu chuẩn của xe đua chuyên nghiệp.

Dưới nắp capo là 1 động cơ V6 twin-turbo 3.5 lít mà theo nhà sản xuất có thể tạo ra công suất thấp nhất ở mức hơn 550 mã lực truyền qua hệ thống li hợp trượt điện tử và hộp số sàn 6 cấp dẫn động bánh sau với hàng loạt công nghệ tối tân nhằm đảm bảo chiếc xe hoạt động mạnh mẽ và an toàn nhất có thể.

sieu-xe-dua-dep-1

Trong khi mẫu xe Acura NSX thế hệ mới dự kiến mở bán vào năm 2017 thì chiếc xe đua NSX GT3 sẽ chính thức lăn bánh từ mùa giải năm nay với những thay đổi theo luật của FIA 2016. Nhiều khả năng sau triển lãm New York Auto show, chiếc xe sẽ chính thức chạy thử trên đường đua Le Mans để hoàn thiện trước khi đua chính thức.

Hiện tại đội đua honda giấu kín các thông tin về thông số kĩ thuật cũng như các thông tin khác nhằm đảm bảo bí mật công nghiệp.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *