Đánh giá siêu xe điện Rimac Automobili công suất 1000 mã lực

(Baoxehoi) Ở bài báo trước chúng tôi đã nói về dòng siêu xe điện Rimac Automobili, ở bài này chúng tôi sẽ đánh giá tổng thể hơn dòng xe này trên nhiều khía cạnh, dù là 1 chiếc xe điện nhưng chiếc xe này có công suất khủng 1000 mã lực.

Mẫu xe mà hãng xe Rimac Automobili gọi là siêu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên trên thế giới có tên là Concept_One. Động cơ của xe bao gồm 4 mô-tơ điện nam châm vĩnh cửu, đưa sức mạnh đến tới 4 bánh xe độc lập.

1-anh-xe-dien-rimac-1

Nhờ đó, tổng công suất mà hệ thống này cho ra là 1.088 mã lực cùng mô-men xoắn 1.180 lb-ft. Hệ thống kiểm soát lực kéo trên mẫu xe này tính toán mô-men xoắn phù hợp cho từng bánh xe, và sử dụng những cảm biến đặt quanh thân xe cũng như ở hệ thống treo để phân bổ mô-men xoắn.

1-anh-xe-dien-rimac-2

Nhờ có sức mạnh vượt trội nên Concept_One chỉ mất 2,6 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h, và 6,2 giây để lên 200 km/h, 14,2 giây để đạt 300 km/h. Xe được trang bị phanh gốm carbon kết hợp với hệ thống phanh có công suất 400 kW, giúp đảm bảo cho chiếc siêu xe tốc độ cao này có thể giảm tốc dễ dàng. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông tin về hệ thống pin đặt trên xe, nên chưa thể biết được mẫu xe này có thể chạy được bao xa với một tốc độ khủng như vậy.

1-anh-xe-dien-rimac-3

Bên trong nội thất xe là những vật liệu chế tác thủ công. Hệ thống đa thông tin trên xe sẽ thu thập dữ liệu thông qua 500 cảm biến và hiển thị với thời gian thực. Dữ liệu này được lưu giữ trong bộ nhớ trong và gửi lên lưu trữ đám mây thông qua mạng 4G tốc độ cao để có thể xử lý trên máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Một điểm thú vị khác được điều khiển trên màn hình cảm ứng của xe là hệ thống tinh chỉnh chế độ lái. Nó có thể thay đổi từ chế độ thư giãn, đến chế độ drift.

Hiện tại mẫu xe này cũng chưa tiết lộ về giá, tuy nhiên nếu được sản xuất đại trà thì giá chiếc xe cũng rất đắt.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *