Đánh giá chi tiết siêu xe Lamborghini Centenario mới

(Baoxehoi) Tại triển lãm xe hơi lớn nhất thế giới Geneva 2016 hãng siêu xe Ý Lamborghini đã trình làng dòng siêu xe hoàn toàn mới Lamborghini Centenario để kỷ niệm 100 năm ngày thành lập hãng, cùng xem bài đánh giá chi tiết siêu xe khủng này nhé.

Vì là mẫu xe đặc biệt kỷ niệm 100 năm ngày thành lập hãng nên Lamborghini chỉ sản xuất Centenario với số lượng giới hạn, và mức giá sau thuế của mẫu xe này là 1,9 triệu USD. Hiện tại, 40 chiếc Centenario đã được bán ra trước. Hãng cũng quyết định sẽ sản xuất 20 chiếc phiên bản coupe và 20 chiếc mui trần.

sieu-xe-lamborghini-1

Nằm bên dưới nắp ca-pô của siêu xe Centenario là một động cơ V-12 có dung tích 6.5L, cho công suất cực đại ở 770 hp. Nó giúp cho Centenario mạnh mẽ hơn những người anh em Aventador SV và Veneno. Với khối lượng hơn 1,5 tấn, siêu xe mới của Lamborghini sẽ có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng chỉ 2,8 giây và đạt vận tốc cực đại ở 350 km/h.

CEO và cũng là chủ tịch của Automobili Lamborghini, ông Stephen Winkelmann, cho biết rằng mẫu siêu xe mới này được phát triển để bày tỏ lòng tôn kính tới Ferruccio Lamborghini, người đã tạo ra một thương hiệu xe đặc biệt, và tạo ra những mẫu siêu xe độc đáo và mạnh mẽ.

sieu-xe-lamborghini-3

Bên cạnh hệ dẫn động AWD thông thường, siêu xe Centenario là mẫu xe đầu tiên trên thế giới sở hữu hệ dẫn động cầu sau RWD mới. Ở tốc độ chậm, bánh sau sẽ đánh lái theo hướng ngược lại với bánh trước để giúp chiếc xe xử lý linh hoạt hơn. Trong khi đó, khi chạy ở tốc độ cao, bánh sau sẽ đánh lái cùng hướng so với bánh trước. Điều này sẽ làm tăng tính ổn định thân xe hơn cho Centenario.

sieu-xe-lamborghini-2

Với một siêu xe tầm cỡ như Centenario thì vật liệu sợi carbon là không thể thiếu. Thân xe cấu tạo từ vật liệu này giúp cho mẫu siêu xe mới của Lamborghini nhẹ đi đáng kể cũng như rắn chắc hơn. Bên cạnh đó, vỏ xe này cũng thể hiện cho ngôn ngữ thiết kế mới của hãng. Những chi tiết khí động học như hốc hút gió và tản gió xuất hiện ở mọi góc trên thân xe, vừa giúp làm mát thêm động cơ lại vừa tăng thêm khả năng di chuyển ở tốc độ cao của chiếc xe.

sieu-xe-lamborghini-4

Cùng với một kiểu dáng hầm hố là một bộ vành cỡ lớn: 20 inch ở phía trước và 21 inch ở phía sau, kết hợp với bộ lốp Pirelli Pzero. Phía sau đuôi xe là một thiết kế mới, ấn tượng và đột phá hẳn so với các mẫu xe Lamborghini khác, với cụm đèn hậu chữ Y nằm ngang kéo dài và những khe khuếch tán gió lớn chiếm đa số không gian.

Bên trong nội thất Centenario là bộ ghế thể thao làm từ sợi carbon và được điểm thêm những đường chỉ khâu nổi bật. Cửa xe cũng được sử dụng vật liệu carbon nhẹ này và được bọc da Alcantara. Hệ thống giải trí của siêu xe này bao gồm màn hình 10,1 inch, có tích hợp định vị, Apple CarPlay, kết nối Internet và nhiều chức năng khác.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *