Đàn em của Nissan 370Z sắp ra mắt

(Baoxehoi) Theo thông tin từ hãng Nissan mẫu xe thể thao cơ bắp nổi tiếng Nissan 370Z sẽ ra mắt dòng xe hoàn toàn mới trong thời gian sắp tới dựa trên phong cách xe đời cũ

Tại Triển lãm Frankfurt diễn ra vào tháng 9 vừa qua, mẫu concept Gripz mà Nissan mang tới tham dự đã trở thành một trong những tiêu điểm bất ngờ tại gian hàng của hãng.

Chiếc crossover thể thao hiệu suất cao là mẫu xe đầu tiên của Nissan trong dòng xe đa dụng được gắn mác Z và với việc có vẻ như thương hiệu Nhật đang quyết tâm đầu tư vào Gripz, nhiều người đã mường tượng tới viễn cảnh chiếc mẫu Nissan 370Z sẽ chìm vào dĩ vãng cùng với đó là dòng xe thể thao RWD của Nissan.

xe-nissan-suv-dep

Gripz sẽ hướng đến một phân khúc khác, một cánh cửa khác có thể mở ra cho Nissan.

Tuy vậy, thông tin mới nhất được Hiroshi Tamura, giám đốc điều hành phân nhánh xe đặc biệt Nismo hé lộ đã xác nhận thế hệ kế tiếp của 370Z đang trong giai đoạn phát triển.

Trong khi đó, Gripz sẽ hướng đến một phân khúc khác, một cánh cửa khác có thể mở ra cho Nissan. Ngoài ra, việc chế tạo song song 2 mẫu xe này sẽ giúp Nissan có những thuận lợi nhất định, chẳng hạn như hãng có thể sử dụng chung nền tảng và một số chi tiết đặc biệt cho cả 2.

Thế hệ kế tiếp của 370Z đang trong giai đoạn phát triển.

Động cơ tiêu chuẩn V6 3.7L danh tiếng từng làm mưa làm gió trên thế hệ 370Z trước cũng sẽ được thay thế bằng động cơ có dung tích nhỏ hơn nhưng trang bị nhiều công nghệ tiên tiến như tăng áp và kết cấu khung gầm nhẹ và bền hơn. Hiện chưa rõ thời điểm ra mắt cụ thể của mẫu xe thể thao thay thế 370Z.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *