Daimler đang lo bị phạt 3,75 tỷ Euro vì bê bối gian lận khí thải ?

Dòng Mercedes Vito đang vướng nghi án gian lận

Theo những thông tin mới nhất được đăng tải trên nhiều tờ báo lớn ở Đức, ông Andreas Scheuer đã đe dọa áp dụng án phạt 4,4 tỉ USD cho Daimler vì các dòng xe diesel của tập đoàn này đã sử dụng phần mềm làm sai lệch kết quả khí thải.

Tờ Spiegel của Đức trích lời ông Scheuer chất vấn Chủ tịch tập đoàn Daimler Dieter Zetsche hôm thứ 2 về việc một số dòng xe van thương mại và xe du lịch của Mercedes-Benz bị phát hiện sử dụng phần mềm bị cấm. Theo ông Scheuer, có khoảng 750.000 xe Mercedes-Benz nằm trong diện này và chính quyền Đức đang cân nhắc áp dụng mức phạt lên tới 5.000 euro (5.834 USD) với mỗi xe vi phạm.

Mới đây, Cơ quan Vận tải Liên bang Đức KBA đã yêu cầu Daimler triệu hồi dòng van Vito sử dụng động cơ 1.6L diesel của Renault. Đáp trả lại, Daimler khẳng định họ sẽ kháng cáo quyết định của KBA và tranh luận trước tòa về việc phần mềm của họ có hợp pháp hay không. Tờ Spiegel cho biết có khả năng các dòng xe Mercedes-Benz C-Class sử dụng động cơ diesel cũng nằm trong diện “bị nghi ngờ”. Đại diện từ phía Daimler sẽ sớm bị triệu gọi lên Bộ Giao thông để trao đổi công việc trước khi ông Zetsche và Scheuer có buổi họp thứ 2 vào cuối tháng 6 này.

Được biết bộ giao thông Đức và hãng Daimler sẽ ngồi lại để bàn những giải pháp khắc phục sai phạm và có thể sửa chữa những xe bị nghi gian lận khí thải sớm nhất.

P.L

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *