Đại gia Việt chờ mua Tesla Model 3 giá 800 triệu đồng

Ảnh phác họa mẫu xe Tesla Model 3 mới

(baoxehoi) Theo mức giá công bố trên trang chủ của hãng xe sang Tesla thì để “hiện thực hóa” giấc mơ xe giá rẻ, hãng sẽ tung ra phiên bản Tesla Model 3 trong thời gian sắp tới với giá bán khoảng 35.000$ (tương đương 800 triệu đồng) và Về Việt Nam xe có giá nhân 3 tức là khoảng 2,2 tỷ đồng

Trên trang Twitter cá nhân, Elon Musk đã chia sẻ nhiều thông tin mới về mẫu xe điện giá rẻ Tesla Model 3. Trong đó, ông tiết lộ Tesla Model 3 sẽ có giá bằng một nửa chiếc Model S hiện nay, vào khoảng 35.000$ trước khi nhận chính sách ưu đãi cho xe xanh theo từng tiểu bang. Thời điểm ra mắt và nhận đặt hàng Tesla Model 3 được ấn định vào tháng 3 năm sau.

Tuy nhiên, những khách hàng đầu tiên sẽ phải đợi đến khoảng cuối năm 2017 mới có thể nhận được xe. Lý do chủ yếu được Elon Musk cho biết là vì Tesla phải đợi cho các nhà máy pin Gigafactory của mình đi vào hoạt động.

Nhà máy pin Gigafactory của Tesla đặt tại Reno, bang Nevada với tổng giá trị đầu tư lên đến 4-5 tỉ đô. Theo ước tính, nếu nhà máy này hoạt động hết công suất thiết kế trước năm 2020 thì nó sẽ cung cấp dung lượng pin 50 GWh mỗi năm, tức là đủ cho 500.000 chiếc Tesla.

Những báo cáo trước đây cũng hé lộ rằng Tesla Model 3 sẽ là một chiếc sedan và chia sẻ nhiều chi tiết với chiếc Model S. Mẫu xe điện giá rẻ Model 3 được Elon Musk kỳ vọng sẽ trở thành bước đi quan trọng của Tesla trong việc tiếp cận với số đông khách hàng.

HÀ SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *