Đã có đại gia đặt mua Rolls-Royce Cullinan giá 41 tỷ ở Việt Nam

(baoxehoi) Mới đây Rolls royce chính hãng đã công bố giá bán chính thức xe Rolls-Royce Cullinan từ 41 tỷ đồng ở Việt Nam. Dù mức giá đắt như vậy nhưng đã có 1 khách hàng đặt mua Rolls royce Cullinan

Được biết Rolls royce Cullinan là mẫu xe Rolls royce SUV siêu sang đầu tiên trong lịch sử hãng xe Anh Quốc, phiên bản cơ sở tại Anh chỉ có giá bán 325.000 USD tương đương 7.5 tỷ đồng.

Tuy nhiên về Việt Nam sau tất cả các loại thuế phí giá xe tăng lên mức 41.2 tỷ đồng. Cụ thể giá xe tính từ giá xe hãng cung cấp cho đại lý rồi cộng với thuế nhập khẩu, các loại thuế giá trị gia tăng thành tổng là 41,27 tỷ đồng. Mức giá này cao gấp 5 lần giá xe công bố tại thị trường Mỹ.

Tuy nhiên Rolls royce Cullinan là mẫu xe dùng động cơ dung tích thuộc hàng lớn nhất là loại động cơ tăng áp V12 6,75 lít, cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn lên tới 850 Nm tại 1.600 vòng/phút.

Chính vì thế xe áp thuế TTĐB 150% cũng đẩy giá xe cao hơn rất nhiều so với thời điểm trước 1/7/2016, nên mức giá xe tăng mạnh như vậy là dễ hiểu.

Còn với chiếc Rolls royce Ghost Series II tại thời điểm mua xe vào năm 2015 và 2016 xe có giá bán từ 25 tỷ đến 29 tỷ đồng nhưng sau ngày 1/7/2016 xe đã tăng lên tới hơn 40 tỷ đồng. Mức giá này khiến nhiều người choáng thậm chí khó tin vì giá 1 dòng xe “nhỏ” của Rolls royce lại quá đắt như vậy.

Rolls royce Cullinan có thiết kế phần đầu xe nhìn qua giống hệt Rolls royce Phantom mới chỉ khác đuôi và xe cao hơn nhiều Phantom. Mẫu xe sở hữu nội thất cũng tương tự Rolls royce Phantom lại còn hấp dẫn hơn do khả năng đi địa hình.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *