Cụ ông 90 tuổi cưỡi mô tô Suzuki DR650 đi khắp nước Mỹ

“Tôi đã cưỡi con Suzuki DR650 ngao du khắp nơi, băng qua nhiều miền kỳ thú của đất nước. Nó đã chinh chiến hơn 23.000km cùng chiếc motorhome (ngôi nhà di động)”. Đó là những lời tâm sự của một dân phượt gạo cội 90 tuổi khiến giới trẻ không khỏi ngưỡng mộ.

Ở cái tuổi “gần đất xa trời”, ông Erv Daley đã 90 nhưng tuổi tác không là gì cả so với niềm đam mê ngao du tới những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác mới lạ đặc trưng của mỗi miền. Công cụ để ông thực hiện ước mơ đó là chiếc motorhome dài 7m – loại xe có giá và tiện nghi tương đương như một căn hộ thực sự – có chứa vài chiếc xe đạp trong đó, tất nhiên con Suzuki DR650 cũng là người bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi chuyến đi.

Ông cho hay: “Khi tôi nhìn thấy một nơi nào đó thú vị, tôi dừng lại và cùng chiếc Suzuki đi khám phá. Mùa hè năm ngoái, tôi đã lái loại xe này tới California dài hơn 3.000km, nhưng thực tế chiếc DR phải đi hơn 8.000km bao gồm cả những đoạn đường địa hình khó đi ở Sierra”. Điều đó cho thấy sức bền của loại motor offroad này.

Chiếc Suzuki DR650 được ông Erv mua ở Hubbard, Iowa, vào tháng Chín năm 2005 và được sử dụng không ngừng nghỉ. Tính tới thời điểm hiện tại, chiếc xe đã cán mốc hơn 233.000km mà động cơ chưa từng phải sửa chữa bất kỳ lần nào.

Tất nhiên, “của bền tại người”, chiếc DR650 không chỉ là một phương tiện cho ông di chuyển, mà còn là người bạn đồng hành qua mọi cung đường, nên được chăm sóc rất tỉ mỉ. “Tôi rất chú trọng việc thay dầu, đi được gần 5.000 km lại thay dầu, điều chỉnh các van khi đã đạt 16.000km. Tôi cũng sử dụng loại lốp Avon Gripsters, thường xuyên chú ý tới má phanh, lốp xe, đĩa xích,…”

Bên cạnh đó, ông cũng cải thiện chiếc DR để phù hợp với hành trình gập ghềnh khi qua những vùng đất mới. Nhờ đó, chiếc xe được trang bị thêm một đồng hồ đo tốc độ, hõm đựng chai nước, một đồng hồ, một nhiệt kế, một ổ cắm 12 volt. Bên cạnh đó, một chiếc kính chắn gió cũng được lắp thêm nhằm đảm bảo an toàn trên những đoạn đường cao tốc.

“Kể từ khi tôi bắt đầu biết lái motor từ năm 1943 và từng cưỡi rất nhiều loại khác nhau, nhưng chiếc DR là một trong những chiếc xe tôi dành tình cảm đặc biệt” – ông Erv chia sẻ. Có lẽ chính vì vậy, tình yêu đặc biệt cho chiếc xe đã già cỗi cùng niềm đam mê phượt đã giúp một ông cụ 90 tuổi vượt qua những khó khăn để được tận hưởng những thú vui trần gian.

Theo: Tạp chí Sống Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *