Cứ đi siêu xe, xe siêu sang đã là đại gia ?

Ngày nay không ít người sở hữu những siêu xe, xe siêu sang có giá cả chục tỷ đồng, họ đều được gọi bằng 2 từ mỹ miều và phổ dụng đến mức trẻ con cũng biết đó là “Đại gia”

Tuy nhiên khái niệm đại gia có thể phải hiểu ở nghĩa rất rộng vì “đại gia” không phải dành cho người có tiền. Theo tiếng anh đại gia có nghĩa là “rich man” có nghĩa là người giàu. Theo một khái niệm phổ biến đại gia ý chỉ những người giàu có hoặc có quyền lực trong lĩnh vực nào đó (Thường liên quan đến kinh tế).

Ngay khái niệm đã cho biết đại gia phải là người giàu có, có nhiều tiền ở đây từ đại gia ở nước ngoài cũng được dùng khá “khiêm tốn” khi chỉ giới triệu phú thậm chí phải là tỷ phú đô la.

Vì vậy việc sở hữu 1 chiếc  siêu xe hay xe siêu sang có giá chục tỷ thậm chí vài chục tỷ chưa gọi là đại gia được mà cần phải xem tài sản của 1 người ví dụ tài sản nhà cửa, công ty, cách tiêu tiền hay con cái, chất lượng sống…thì mới biết là đại gia hay không ?

Đại gia thực sự phải mang tính giàu có toàn diện về vật chất, tinh thần và đời sống, vị thế…….

Đơn cử có những người mua được siêu xe bằng cách trả góp, thậm chí vì quá mê xe nên vay ngân hàng lãi suất cao để đổi lấy “cái oai”. Tuy nhiên khi đến hạn ngân hàng dài, thu nhập không đủ rồi bán. Có khá nhiều trường hợp như vậy chứ không hiếm, họ cứ mua xe này, xe kia, cắm showroom lấy tiền rồi lại đổi xe khác nên lắm lúc 1 số người lầm tưởng họ giàu thật.

Một trong những nhóm người thích mua xe nhất là những người bán đất đai và nhanh chóng có tiền, họ dễ dàng vác về nhà chiếc Lamborghini, Rolls royce, bentley hay Maybach, Aston martin… tiền tiêu không tiếc, được 1 thời gian khi thị trường đất bão hòa hay “hết thời” hết tiền họ lại phải bán xe và quay lại cuộc sống bình thường.

Cũng có những người có kinh tế và giàu có nhưng mua 1 chiếc siêu xe chỉ tương đương hoặc hơn chút tài sản của mình để cho “xã hội nể phục” thì cũng không gọi là đại gia được. Ở nước ngoài số triệu phú có 2 triệu đô mua xe 1 triệu đô hoặc 500.000 USD không thiếu.

Một trường hợp phổ biến hiện nay là mượn, thuê siêu xe đánh bóng tên tuổi và nhận vơ xe đó là xe của mình để người khác nể phục và tưởng là đại gia cũng rất nhiều.

Những người giàu và mua xe như vậy không phải đại gia ! Bên cạnh yếu tố giàu thì đại gia phải giàu bền vững lâu dài và làm ra của cải vật chất và tài sản phải nhiều hơn nhiều lần giá trị chiếc xe mình mua. Bên cạnh đó đại gia còn có lối sống lành mạnh, tiêu tiền kiểu “Đẳng cấp” và cũng làm từ thiện…. Cuộc sống của họ phải làm cho người khác nể phục và rất nhiều yếu tố khác mới khiến họ là “đại gia” được.

Đây cũng là ý kiến cá nhân của mình, mời bạn thêm cho các ý kiến để hoàn chỉnh hơn.

T.M – Thái Nguyên

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *