Công nghệ “lá chắn an toàn” của Nissan hoạt động thế nào ?

(Baoxehoi) Hãng Nissan đã đăng ký thành công Công nghệ “lá chắn an toàn” Đây là 1 công nghệ tổng hợp của những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất và nó hoạt động khá phức tạp.

Hoạt động của nguyên lý này được giải thích rõ ràng qua Video mà hãng Nissan cung cấp.

Để có thể tận dụng tất cả các tính năng an toàn trên một chiếc xe Nissan ngày nay thì người sử dụng sẽ cần phải trả tiền cho những mẫu xe mà có thể tự kiểm soát khi người lái không đủ tập trung.

Công nghệ Lá chắn an toàn được thiết kế dựa trên những “thành tố” cảnh báo an toàn như: hệ thống cảnh báo va chạm phía trước. Nó sẽ liên tục giám sát không chỉ chiếc xe ngay phía trước, mà còn cả chiếc xe di chuyển trước xe đó, hay nói đơn giản là hệ thống này sẽ bắt sóng được cả hai chiếc xe chạy nối đuôi nhau.

Nếu như hệ thống phát hiện ra sự giảm tốc đột ngột, nó sẽ đưa ra cảnh báo âm thanh đến cho người lái, và trong một số trường hợp thậm chí còn đưa tín hiệu đèn báo trên bảng táp-lô. Thậm chí khi một va chạm có dấu hiệu gần xảy ra, hệ thống này sẽ khiến chiếc xe dừng loại hoàn toàn.

Đi cùng với công nghệ Lá chắn an toàn là hệ thống cảnh báo điểm mù. Đây vốn là một công nghệ khá phổ biến và nổi tiếng hiện nay, tuy nhiên khi được trang bị cho những chiếc xe Nissan thì nó còn bổ sung thêm cảnh báo ở bảng đồng hồ nếu như chiếc xe có sở hữu màn hình hỗ trợ (Advanced Drive Assist Display).

Đối với tính năng kiểm soát ga thông minh (Cruise Control) thì nó hoạt động hầu như giống với các hệ thống tương tự, có thể giảm ga, duy trì tốc độ hay thậm chí dừng hẳn xe khi cần thiết.

Một số mẫu xe được ứng dụng công nghệ này đầu tiên đó là: Altima, Maxima và Murano. Đây là những dòng xe mới được sản xuất bắt đầu từ giữa năm 2016 sẽ có công nghệ này. Bạn nên tham khảo thông tin này để biết chọn mua xe cho vừa ý. 

VIệc Hãng Nissan ưu tiên công nghệ hiện đại này cho dòng xe bình dân hạng B cỡ nhỏ chữ không phải xe hạng sang cỡ lớn của hãng xe thấy hãng muốn người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng xe dù được mua với giá khá rẻ.

 

THẾ THÀNH

Theo: Nissan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *