Công nghệ gọi điện khẩn cấp hiện đại trên xe mô tô BMW

(Baoxehoi) BMW dù là ô tô hay xe máy thì luôn mang thương hiệu hạng sang, chiếc xe đều được trang bị công nghệ hiện đại trên những chiếc xe mới nhất. Mới đây công nghệ gọi khẩn cấp hiện đại được trang bị trên xe máy BMW

Tính năng gọi khẩn cấp được trang bị trên phương tiện giao thông có thể thấy nhiều nhất là tại Mỹ. Nhiều mẫu ôtô tầm trung ở thị trường này tích hợp nút bấm hoặc hệ thống tự kích hoạt tới lực lượng cứu hộ khi xảy ra tai nạn hoặc trong trường hợp khẩn cấp ngay cả điện thoại cũng không sử dụng được.

Một hệ thống gọi điện khẩn cấp hiện đại như trên cũng sẽ xuất hiện trên xe môtô của BMW. BMW K1600GT sẽ là dòng xe đầu tiên được trang bị IEC. Hệ thống không đơn giản chỉ gồm các mô-đun viễn thông mà còn tích hợp thêm nhiều cảm biến theo dõi tình trạng vận hành của xe. Nếu các cảm biến phát hiện góc vào cua hay gia tốc của xe tăng tới mức nguy hiểm, những thông tin dự đoán về sự cố, vị trí GPS và hướng đi của xe sẽ được gửi qua sóng viễn thông tới trung tâm cứu hộ BMW Call Center.

xe-sang

Một nút bấm giúp chiếc xe thực hiện cuộc gọi khẩn cấp

Nhờ micro tích hợp ngay cạnh phím SOS trên cụm phím chức năng ở tay lái, lái xe có thể giao tiếp với hệ thống cứu hộ bằng bản ngữ. Cấu tạo của hệ thống IEC dễ lắp đặt và hoạt động độc lập. Do vậy nó có thể dễ dàng trang bị trên các dòng môtô khác và tương thích với nhiều quốc gia.

Được biết, BMW K1600GT cũng từng được trang bị công nghệ tương tự từ năm 2011 với tên gọi eCall. Thực chất IEC chính là phiên bản mới của hệ thống này được bổ sung thêm các tính năng cũng như nâng cao tính thích ứng với nhiều dòng xe.

Theo BMW công nghệ này sẽ được ứng dụng trên những chiếc mô tô BMW vào năm 2017, đây là công nghệ quan trọng với hãng xe này.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *