Có nhiều đại gia thích đi xe sang biển Hà Nội vì không thích gây chú ý

Nhiều đại gia không ở Hà Nội nhưng vẫn thích gắn biển số xe Hà Nội.

Nhiều trang Fanpage về xe cộ của các tỉnh thành được những người yêu xe lập ra bây giờ đăng rất nhiều những mẫu xe sang mang biển số Hà Nội tuy nhiên chủ xe được cho là đang làm ăn, sinh sống tại quê hương

Không ít người còn cảm thấy tiếc vì một vài mẫu xe sang, đẹp, hiếm và đắt tiền lâu lâu với xuất hiện ở quê hương mình, vậy mà lại đi lấy biển số Hà Nội khiến họ không thể chụp ảnh mà khoe với những bạn bè, người dùng mạng xã hội là xe của tỉnh mình được. Tuy nhiên cần phải biết rằng việc các đại gia mua xe sang nhưng gắn biển số Hà Nội là cũng có nhiều lý do khá thú vị.

Thứ nhất việc sử dụng biển xe Hà Nội đi lại có cảm giác dễ dàng hơn vì “ít bị bắt nạt” khi đã mang mác xe thủ đô. Không phải oai hay không nhưng dường như đi xe này khi về Hà Nội có cảm giác tự tin hơn.

Nhiều người lấy biển số xe Hà Nội vì họ đang sở hữu nhà Hà Nội và có hộ khẩu cũng đăng ký ở Hà Nội, họ lấy biển Hà Nội dễ đi lại hơn và phù hợp để đi mọi nơi.

Rất nhiều mẫu xe sang đẹp hiện đang cư ngụ tại các tỉnh khác nhưng mang biển đẹp Hà Nội (Ảnh minh họa)

Việc mua xe biển số Hà Nội khiến xe dễ bán lại hơn vì ngày nay rao bán xe rất nhiều người ở Hà Nội sẽ chọn mua xe biển khi nó mang mã biển Hà Nội, giá xe cũng giữ hơn so với xe biển tỉnh vì nhiều người phải đăng ký lại nếu không ở tỉnh đó hoặc đang ở Hà Nội.

Còn 1 vấn đề nữa là biển xe Hà Nội ít gây chú ý và ồn ào hơn vì Hà Nội nhiều xe sang, nên việc nhìn thấy 1 chiếc xe biển 30 cũng chả làm người ta bận tâm và “thấy bình thường” bởi ở Hà Nội cũng có rất nhiều xe đắt tiền, thậm chí siêu xe. Còn ở quê do ít xe đẹp, xe sang hơn nên khi thấy 1 vài chiếc xe đẹp về là nhiều người bàn tán hay ồn ào các trang mạng xã hội.

Nếu nhìn thấy 1 chiếc xe sang biển tỉnh lẻ thì ngay khi chạy ngoài đường 1 lúc bạn cũng có thể bị soi mói, chụp ảnh và nhiều người thích thú ngạc nhiên. Ngay cả khi bạn đi xe lên Hà Nội thấy xe biển tỉnh đẹp cũng khiến nhiều tay săn ảnh và người đi đường ngắm nghía, đứng ngồi không yên.

Hơn thế nữa những người rất giàu đã mua được xe sang, xe siêu sang hay siêu xe họ cũng không cần phải phô trương, họ càng kín càng tốt thuận lợi cho làm ăn và công việc hơn. Cũng không hay ho gì khi suốt ngày xe cộ của họ bị đưa lên mạng cho người khác bàn tán, nói gì cũng được và nhiều trường hợp công việc gặp trắc trở chính vì những tấm ảnh khoe lên mạng đó.

Nhưng cũng có 1 số đại gia xa quê và lấy biển xe Hà Nội để đi lại hàng ngày ở Hà Nội cũng là đương nhiên. Nhiều lúc họ cũng không muốn gọi là “Xe mới từ quê lên” dù họ đang làm việc và sinh sống ở Hà Nội. Ở Hà Nội những người gốc ở đây rất ít mà phần đa là những người từ các nơi khác đến học tập, làm ăn và sinh sống, lập nghiệp ở đây rất nhiều người thành đạt và giàu có, định cư luôn tại Hà Nội vì cuộc sống thuận tiện và đầy đủ hơn.

Có những người chỉ coi xe là 1 phương tiện đi lại hàng ngày vì họ quá giàu, với họ thì lấy biển gì cũng được nên họ cứ gắn biển xe HN phục vụ đi lại và làm ăn, bởi đó cũng là nơi họ hay về chơi, nghỉ ngơi hay mua sắm…

Chính vì thế biển 30 vẫn được nhiều đại gia tỉnh lẻ thích và sử dụng nhiều, dù biết sẽ không gây được chú ý và ồn ào như chính biển số quê mình. Phí đăng ký xe, phí vận hành hay trông giữ xe ở Hà Nội cũng đắt hơn các tỉnh khác nhưng không vì thế làm người ta nản lòng.

MINH QUANG – Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *