Có đại gia Việt nào dám mua SUV hàng chục tỷ đi lội bùn và leo núi ?

Ngày nay khi xe SUV gầm cao đang ngày càng trở thành mốt và xe tỏ ra rõ tính tiện dụng cũng như đẳng cấp thì xuất hiện những mẫu SUV siêu sang giá rất đắt

Những chiếc xe SUV hạng sang giá 4, 5 tỷ đồng cũng đã là đỉnh cao và đi sướng, êm ái với nhiều tính năng từ khi mua đến khi bán cũng chưa dùng được hết.

Thế nhưng vài năm gần đây trên thế giới xuất hiện nhiều mẫu xe SUV thuộc hàng siêu sang đẳng cấp như Bentley Bentayga, Range rover SVAutobiography mới đây nhất có siêu xe SUV Lamborghini URUS rồi Mercedes Maybach SUV và mẫu xe siêu sang hàng đỉnh Rolls royce Cullinan siêu đắt và sang trọng ra mắt.

Dù là xe SUV siêu sang thì cảm giác lái sướng, đi oai và cực kỳ danh giá là điều mà ai cũng nghĩ đến đầu tiên

Giá tại nước ngoài xe đã khá cao như Lamborghini URUS giá từ 200.000 USD, Bentley Bentayga giá 260.000 USD, Range rover SVautobiography giá từ 230.000 USD rồi đắt nhất là chiếc Rolls royce Cullinan giá khoảng 325.000 USD,

Còn về Việt Nam giá những chiếc xe này đều tương đương số tiền xây thô 1 toà nhà như Lamborghini URUS dự đoán từ 16 tỷ đồng, Bentley Bentayga giá khoảng 20 tỷ ở Việt Nam, Range rover Svautobiography giá thấp nhất từ 14 tỷ đồng còn Rolls royce Cullinan dự đoán giá thấp nhất trên 35 tỷ đồng.

Sẽ chả có đại gia nào tính mua xe siêu sang chỉ để đi Off road và “phá xe”.

Những dòng xe này đều được tích hợp nhiều tính năng địa hình, gầm xe cao và thoáng, các xe đều có hệ thống địa hình tối ưu cùng hàng loạt công nghệ hiện đại, nội thất siêu sang trọng tiện nghi không thiếu bất kỳ thứ gì trên đời này.

Nhiều hãng còn mạnh dạn tuyên bố xe đi thoải mái ở địa hình sa mạc, đường cát, đi lội bùn, đi vượt rừng hay đi xuyên lục địa… bất chấp mọi địa hình khó.

Nhưng từ trước đến nay ngay tại các nước phát triển những người mua xe SUV hạng sang cũng cho biết việc sử dụng xe ô tô dù là gầm cao thì vẫn chủ yếu trong các thành phố là chính, có những người đi địa hình khó là ở một số đường đất vùng quê, dường như rất ít ai nghĩ mua SUV sang để đi địa hình, đi off road và thử “phá” xe. Việc mua xe SUV sang để OFF road chuyên nghiệp chủ yếu ở các cuộc thi xe hơi địa hình hay các cuộc đua xuyên quốc gia.

Việc mua xe SUV sang trọng với nhiều người để phục vụ mình đi sướng hơn, đẳng cấp hơn và chở được nhiều đồ đạc phục vụ chính họ và gia đình thay vì mua những xe bình dân giá bằng vài chiếc lốp xe của họ.

Còn ở VN, đúng là địa hình đồi núi, ao hồ, sông suối và các nơi khó đi cũng rất nhiều nhưng dường như người mua xe SUV sang trọng chỉ tính đến mua xe để đi lại hàng ngày, phục vụ cái tôi cá nhân và đi để hưởng thụ để sướng bản thân họ, chứ không ai tự nhiên mua xe chỉ để hàng ngày đi leo núi, leo đồi, vượt sông suối vì giá xe ở VN cao gấp hơn 3 lần giá xe gốc ở nước ngoài, hơn thế nữa phụ kiện và đồ đạt rất đắt, từ sơn xe, đèn xe, hệ thống giảm sóc hay điều khiển bị lỗi có thể mất từ vài chục đến cả trăm triệu để sửa chữa.

Chưa nói đến những mẫu xe siêu sang giá còn đắt gấp nhiều lần xe sang, phụ kiện cũng tính giá ngàn đô từ cái ốc nên nếu mang xe đi OFF road để xước xác, hư hỏng và gây lỗi xe là chuyện rất bất khả thi.

Có những người mua Bentley Bentayga tuy nhiên khi di chuyển đến địa hình khó và mấp mô để ngay xe ở nhà và không đi, họ lấy 1 xe bán tải rẻ hơn hay SUV bình dân như Toyota Fortuner để “đi đỡ tiếc”. Cũng có người đi xa còn dùng xe chuyên chở để chở xe đi đến nơi khác dù cách khoảng 100 Km.

Mua xe SUV ở VN vẫn phục vụ chủ yếu cho nhu cầu đi lại hàng ngày, đi công việc hay thể hiện đẳng cấp của các đại gia.

Những chiếc xe siêu sang SUV mặc dù có đủ phẩm chất địa hình để đi tốt những nơi khó nhất nhưng chắc chắn các đại gia mua xe về chủ yếu để ngắm hàng ngày, để đi lại quanh quẩn thành phố hay nơi làm việc, còn khi đi vào nơi xóc họ đi chậm từng chút 1 và về nâng niu, bảo dưỡng xe cẩn thận, bản chất mua xe siêu sang là nuôi nó, chiều chuộng và nâng niu nó.

Dường như ở Việt Nam chưa có video mang xe siêu sang ra “thử phá” bằng cách phóng nhanh qua các địa hình khó, ổ trâu, ổ voi hay băng qua lùm cây, trèo dốc hay đi núi đá, đi dốc thẳng đứng, Drift cháy lốp….Có thì chỉ là những video đánh giá xe đơn thuần như tốc độ, nội thất, ngoại thất và máy móc, trang thiết bị, an toàn…Điều đó cũng cho thấy xe siêu sang ở Việt Nam cũng rất được trân trọng. Còn việc mang xe đi Off road hay lội bùn, lội ao hồ và đi đường đá xóc cực khó chỉ là lý thuyết mà thôi.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *