Chuyện lạ: Ăn trộm hơn 10 năm quay lại xin lỗi người bị ăn trộm

Ảnh quán cà phê nơi từng bị tên trộm viếng thăm 10 năm trước 

Người thanh niên từng phạm sai lầm đã chứng minh rằng không bao giờ là muộn để xin lỗi và có trách nhiệm với những việc mình làm.

Tại quán cafe 701 ở thành phố Seattle, vào một buổi chiều thứ 5 hơn 10 năm trước, một thanh niên trẻ bước vào quán và xin đi vệ sinh. Tuy nhiên, sau đó, anh này đã lẻn lên gác lấy đi một máy tính xách tay, một Ipad và con lợn đất của chủ quán.

Mọi hành động và gương mặt của anh chàng này đã bị camera an ninh ghi lại. Cô chủ quán sau đó cũng tìm thấy tên trộm này trên Facebook với tên gọi Steve và yêu cầu anh ta nhận tội. Tuy không dám đầu thú nhưng kể từ đó, tên trộm này sống trong nỗi bứt rứt, tội lỗi.

Sau hơn 10 năm, Steve cùng cha mình đã tìm đến quán cafe năm xưa để xin lỗi và yêu cầu nạn nhân hãy nộp anh cho cảnh sát. Anh chàng này thừa nhận bản thân không thể kiềm chế được ham muốn ăn trộm vặt.

“Giờ tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm. Tôi rất vui vì bị bị phát hiện. Tôi đã sẵn sàng chấp nhận hậu quả các hành động mình”, Steve chia sẻ.

Tuy nhiên, người chủ quán đã tha thứ cho kẻ trộm và xem đây là phần quà khen tặng cho sự trung thực và tinh thần có trách nhiệm với hành động của mình.

Theo: VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *