Choáng xe SUV Land Rover Discovery Sport kéo tàu nặng 100 tấn

(Baoxehoi) Mới đây trong một màn trình diễn đỉnh cao của mình chiếc xe sang SUV Land Rover Discovery Sport đã kéo khá dễ dàng 1 chiếc tàu với 10 toa nặng lên đến 100 tấn. Đây là kỷ lục mới của dòng xe sang địa hình này.

Video chiếc xe Land rover kéo toa tàu 100 tấn trong sự ngạc nhiên của nhiều người

Đây là “nhiệm vụ” không hề dễ với chiếc Discovery Sport bởi động cơ Ingenium trang bị trên xe công suất 180 mã lực, mô-men xoắn tối đa 430Nm được thiết kế cho tải trọng tối đa 2,5 tấn. Tuy nhiên, các kỹ sư của Land Rover đã thử thách sức kéo cũng như độ bền của chiếc xe với 10 toa tàu hạng sang nặng 100 tấn trên đoạn đường ray 10km đi qua vùng Rhine ở phía bắc Thụy Sĩ.

keo-xe-1

Bù lại, bản thân chiếc Discovery Sport được trang bị các công nghệ hỗ trợ vận hành như khung gầm và hệ truyền động thích ứng địa hình (Terrain Response), hỗ trợ kéo trọng tải lớn (Tow Assist, Tow Hitch Assist). Đặc biệt là All Terrain Progress Control, hệ thống bán tự động tự điều chỉnh sức kéo đầu ra động cơ cũng như phản ứng của phanh để giúp xe vượt địa hình.

Nhưng như vậy là chưa đủ, để kéo đoàn tàu nặng gấp 60 lần trọng tải tối đa trên đường ray dài 10km, các kỹ sư của Land Rover đã bổ sung thêm hệ thống bánh dẫn trên đường ray để tăng sự ổn định. Kết quả, chiếc Land Rover Discovery Sport có thể kéo 10 toa tàu đi qua cây cầu tên Hemishofen bắc qua sông Rhine.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *