Choáng xe mui trần tự chế ở Thanh Hóa

Mới đây ở Thanh Hóa xuất hiện 1 chiếc xe mui trần có hình dáng rất đặc biệt, chiếc xe này được chế tạo bởi 1 người đàn ông đam mê xe và tìm tòi để làm ra chiếc xe

Theo thông tin mà thành viên có nickname Hải Noble mới đăng tải trên diễn đàn mạng xã hội Otofun, đây là chiếc xe mui trần tự chế của một người đàn mới chỉ học hết cấp 3 tại Thanh Hóa. Thành viên này cũng đăng kèm theo đó là những hình ảnh ghi lại quá trình chế tạo chiếc xe mui trần này.

Trong đó, hình ảnh đăng tải có ghi lại chiếc xe mui trần tự chế này có bộ khung được hàn bằng sắt khá thô sơ. Tiếp đó, người đàn ông này lắp thêm những tấm ốp bằng sắt, bổ sung thêm cụm đèn pha, 4 chiếc ghế bọc da, kính chắn gió.

xe-mui-tran-tu-che

Kết quả, một chiếc xe mui trần với nước sơn màu vàng đã ra đời mặc dù theo đánh giá của các cư dân mạng, nhìn chiếc xe không được hảo hoản nhưng lại tạo cảm giác khá ấn tượng cho người xem. Tuy nhiên, chiếc xe vẫn còn thiếu một số bộ phận quan trọng như gương chiếu hậu và mui che nắng mưa..

Cũng theo thông tin của thành viên Hải Boble, chiếc xe ô tô mui trần này chạy bằng điện chứ không phải bằng xăng.

Sau khi xuất hiện trên diễn đàn mạng xã hội, có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau bàn tán về chiếc xe ô tô mui trần tự chế này.

xe-mui-tran-tu-lam

Đa số các thành viên của diễn đàn Otofun đều cảm thấy ngưỡng mộ và cho rằng, chỉ mới học hết cấp 3 mà người đàn ông này đã tự thiết kế, tự làm được chiếc xe như thế này là quá giỏi. Theo đó, các thành viên cho rằng, nên khuyến khích những người có tinh thần sáng tạo như người đàn ông này.

Trong khi đó, một số thành viên khác lại nhận định, làm được được xe mui trần và chế được ra động cơ mới là giỏi và sáng tạo, còn chỉ làm được bộ khung như thế này không khó bởi nhiều người ở Việt Nam trước đó cũng đã làm được rồi.

nguoi-dan-ong-lai-xe

“Không học cũng có thể dựng được cái khung. Quan trọng là có đảm bảo vệ tiêu chuẩn hay không thôi”, thành viên Thi Mac Nhan nhận xét. Hay thành viên Nguyen An… sau khi chia sẻ hình ảnh chiếc xe mui trần trên trang facebook cá nhân của mình cũng nhận xét: “Chế được ra bụng khung thì dễ, chế động cơ mới khó”.

Bên cạnh những lời nhận xét về ưu khuyết điểm của chiếc xe, các thành viên khác còn băn khoăn và tự đặt ra câu hỏi liệu chiếc xe tự chế này liệu có chạy ra đường được không? Khi chạy ra đường có đảm bảo an toàn hay lại trở thành hung thần trên xa lộ? Chạy với tốc độ 80km/h thì tiếng nổ của chiếc xe có giống tiếng máy cày, máy bừa?…

THEO: Báo Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *