Chó nhà giàu làm sinh viên đại học ở Trung Quốc

Theo trang CCTV News đưa tin: Một giáo sư ở Đại học Vũ Hán thậm chí nhận xét rằng, chú chó Huanhuan – “sinh viên” đặc biệt của ông rất hiếu học và không bao giờ bỏ tiết giữa chừng.

Theo CCTV News, các bức ảnh đang được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng Trung Quốc cho thấy, chú chó Huanhuan ngồi trong các lớp học và chăm chú nghe giảng cùng các sinh viên Đại học Vũ Hán.

anh-cho-di-hoc

Huanhuan tham gia đủ các lớp học từ kinh tế, y học cho tới khoa học máy tính. Một giáo sư dược học từng “dạy” Huanhuan chia sẻ, “sinh viên” đặc biệt này của ông rất chăm chỉ, hiếu học và không bao giờ rời khỏi lớp khi chưa nghe ông tuyên bố “Lớp, giải tán”.

Tài khoản Weibo chính thức của Hội sinh viên Đại học Vũ Hán còn tiết lộ, Huanhuan đi xe bus để đến các lớp học. Nhiều sinh viên bày tỏ sự thích thú trước việc chú chó Huanhuan đi “học” và chủ đề này đang được thảo luận rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

chu-cho-duoc-di-hoc

Tuy nhiên, dường như cũng có lúc Huanhuan “xao nhãng học hành” khi ngồi quay lưng lại bục giảng như trong bức ảnh này.

Không chỉ thích “học” văn hóa, chú chó Huanhuan còn rất hăng say tham gia các hoạt động ngoại khóa của sinh viên, như các sự kiện thể thao hoặc các buổi tập nhạc.

Xiwangluoawu, người sử dụng Weibo – trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc bình luận: “Từ giờ, tôi phải chăm học hơn thôi, nếu không sẽ rất xấu hổ nếu thua chú chó”. Trong khi đó, Aiwo00, người dùng Weibo tỏ ra tiếc nuối cho Huanhuan: “Không phải trả học phí nhưng cậu ta cũng sẽ không nhận được bằng tốt nghiệp”.

Theo: CCTV / Tạp Chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *