Chevrolet Spark 2016 xe cỡ nhỏ bình dân an toàn cao

(Baoxehoi) Trong khi hàng loạt xe bình dân cỡ nhỏ bị đánh giá mức an toàn rất thấp Renault Kwid, Maruti Suzuki Eeco, Maruti Suzuki Celerio, Mahindra Scorpio và Hyundai Eon và cả đối thủ Hyundai I10 bị đánh giá thấp thì Chevrolet Spark 2016 lại đạt điểm an toàn cao qua đánh giá của IIHS. Đây cũng là mẫu xe đang được khuyên mua.

Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) vừa tiến hành thử nghiệm va chạm đối với mẫu Chevrolet Spark 2016 để xác định mức độ an toàn của chiếc hatchback phân khúc A trong tình huống va chạm thực tế. Dù chưa phải hoàn hảo, song có thể khẳng định Spark đã không làm giới chuyên môn thất vọng.

x1

Ngay từ phần đầu nhìn Chevrolet spark cách điệu hơn nhiều so với xe cơ bản

Mặc dù vẫn chưa xác định được liệu Spark có bảo vệ đầy đủ trong những thử nghiệm độ bền mái và đâm trực diện góc nhỏ, IIHS đã tiến hành thử nghiệm đâm trực diện góc trung bình và đâm hông xe. Trong cả 2 tình huống, chiếc xe nhỏ nhắn này đều đạt điểm ‘tốt’.

Cụ thể, mẫu xe mà IIHS tiến hành thử nghiệm là chiếc Chevrolet Spark 1LT 2016. Mẫu xe phiên bản tầm trung này có trọng lượng 1.027kg với mức tiêu hao nhiên liệu là 5.7 l/100 km. Xe được trang bị đầy đủ các trang thiết bị an toàn như camera đỗ sau, 10 túi khí, tính năng Onstar kèm Phản ứng va chạm tự động. Các bộ trang bị an toàn tùy chọn gồm Cảnh báo va chạm phía trước và Cảnh báo đỗ làn.

x2

Đuôi xe được làm mơi với đèn sắc nét và đẹp hơn thế hệ cũ.

Ở thử nghiệm đâm trực diện góc trung bình, IIHS cho biết, chuyển động của hình nhân được kiểm soát tốt và hình nhân bật trở lại ghế mà đầu không bị va vào cấu trúc cứng có thể gây tổn thương.

Ở thử nghiệm đâm sườn xe với tốc độ 50kn/h, các số liệu đo được từ hình nhân ngồi ở vị trí tài xế cho thấy khả năng gãy xương sườn, xương chậu hoặc xương đùi trái cũng như tổn thương nội tạng bên trong. Vì vậy, tổ chức này đã đánh giá nội dung bảo vệ cơ thể xương chậu/chân ở mức ‘chấp nhận được’.

noi-that-xe1

Nội thất khá đầy đủ và tiện nghi của mẫu xe này

Đối với tính năng tùy chọn Cảnh báo va chạm phía trước, chiếc xe này nhận điểm ‘cơ bản’ cho hệ thống ngăn ngừa va chạm trước vì nó không có tính năng phanh tự động tốc độ thấp hoặc tốc độ cao. Tuy nhiên, với một chiếc xe như Chevrolet Spark, đó là khả năng an toàn nhất có thể của một chiếc xe thuộc phân khúc này.

Hiện trong các mẫu xe nhỏ, bình dân, giá rẻ, Spark đang đạt điểm cao về độ an toàn, thậm chí đối thủ trực tiếp và sừng sỏ như Kia Morning cũng không được đánh giá cao bằng mẫu xe này.

THẾ THÀNH

Ảnh: Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *