Chê xe người khác nhưng bạn thì sao ?

ảnh minh họa

Có nhiều người hễ nhìn thấy người khác mua xe, sau khi xem xe thì chê này, chê nọ, tuy nhiên bạn cần xem lại bạn đang đi xe nào và cách mình suy nghĩ ra sao

Ở công ty tôi có anh nhân viên vừa mua chiếc xe Kia Sportage mới nhìn khá đẹp mắt và cũng phù hợp với vóc dáng nhỏ người của anh. Khi mới lấy xe về cũng có người khen nhưng không ít người có vẻ không “vừa ý” chiếc xe của anh.

Một anh bạn từ phòng Marketing chạy sang nói chiếc xe nhìn không đẹp, có tiền thì mua Tucson hay Santafe đẹp và rộng hơn. Sau đó anh ta còn nói ý là xe Hàn xẻng và xe này chả ra gì….

Tuy nhiên một số người đứng cạnh đó “khía” anh chàng này nói “con Wave của em còn tốt hơn con Kia này đấy nhỉ ?” hay “cứ chạy xe mui trần như cậu sướng hơn”….

Anh ta cũng nghe và tự nhiên như biết mình sai gì đó, anh ta không nói nữa chỉ cười trừ rồi nói đi có việc để đi.

Đây chỉ là 1 trong muôn ngàn những câu chuyện liên quan đến chê xe người khác. Ở đây nói theo xu hướng người yêu xe để khen hay chê 1 xe nào đó, nhất là xe mới bạn cần phải ngồi thử, thậm chí sở hữu xe cao cấp hơn thì mới nói được đúng nhận xét về xe người khác.

Một thói xấu mà nhiều người cũng hay mắc phải là “chê”, chê mọi lúc, mọi nơi, cứ điều gì chướng mắt họ cũng có thể chê được, như thế suy cho cùng là sự khiêm tốn và biết cầu tiến của họ cũng ở mức thấp.

Nếu tôi là anh chàng trong ví dụ trên tôi sẽ nói “Xe của anh đẹp quá, ước gì sau này tôi làm ra tiền để mua như anh nhỉ” hoặc “Phấn đấu vậy để mua được xe như anh…” như vậy người đối thoại càng yêu mến bạn hơn.

Bạn đọc Song Hào / Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *