Chạy siêu xe cần lưu ý điều gì để an toàn ?

Nếu bạn đang sở hữu siêu xe thì bạn cần phải thực hiện những nguyên tắc sau để đảm bảo cho sự an toàn của bạn và những siêu xe có giá khổng lồ

Sở hữu những siêu xe hàng chục tỷ đã là khó nhưng để giữ gìn và bảo vệ những siêu xe bạn cần có những cách sau.

Điều quan trọng nhất khi lái siêu xe bạn bắt buộc phải đặt giới hạn tốc độ, những siêu xe có thời gian tăng tốc cực kỳ nhanh chỉ tính bằng giây nên bạn phải có giới hạn nhất định, tránh quá nhanh và không xử lý được tình huống.

Bạn cần xác định rõ tốc độ của mình lái cao nhất là bao nhiêu, ví dụ bạn lái lên được tốc độ 130 KM/h mà tay lái vẫn vững và bạn chủ động thì có thể đặt giới hạn theo tốc độ này.

Cần chú ý đến các quy định của Luật giao Thông, nếu đường chỉ cho tối đa 120 KM/H thì bạn nên đặt giới hạn theo tốc độ này, nếu đường chỉ cho 100 KM/h thì bạn cũng phải lái theo tốc độ tối đa như vậy.

Bạn biết rằng siêu xe có gầm rất thấp vì vậy khi đi bạn phải lái ở đường tuyệt đẹp gần như không có ổ voi hay đường lún vì khi xe phóng nhanh rất dễ bị sập gần hay cản trước và hỏng nặng.

Cần chú ý lái những đường vắng và không có người qua lại, đôi lúc xử lý tình huống rất khó khi bất ngờ.

Hạn chế lái đường trơn hay phóng nhanh trời mưa, đừng chủ quan khi cho rằng các siêu xe có công nghệ tiên tiến vì rất nhiều tai nạn siêu xe xảy ra khi trời mưa.

Cuối cùng gặp khúc cua cũng nên đi chậm và bám cua, tôn trọng tối đa các quy định của Luật giao Thông.

Thế Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *