Cách lái xe để hành khách không say xe

(Baoxehoi) Vấn đề say xe đôi lúc không phụ thuộc vào sức khỏe hay cảm giác người ngồi trên xe mà nhiều khi phụ thuộc vào chiếc xe và người lái xe, đặc biệt cách lái xe. Vậy làm sao lái xe để hành khách không bị say ?

1, Chú ý dọn dẹp xe sạch sẽ, khử mùi trước những hành trình dài đặc biệt là những chiếc xe cũ đôi lúc cần vệ sinh nội thất xe và thậm chí dùng nước hoa…

2, Lái xe cần đều chân ga, tốc độ. Không nên phóng quá nhanh rồi dừng đột ngột như thế những người ngồi trên xe rất dễ say.

3, Lái xe khúc cua cần giảm tốc, đi chậm hơn so với đi đường thẳng, như thế đỡ bị say xe.

4, Dặn hành khách trên xe nhìn thẳng về phía trước hạn chế nhìn sang ngang hay nhìn ra đằng sau.

day-xe

Lái xe cần tỉnh táo, kinh nghiệm, lái đúng quy tắc và bình tĩnh

5, Nên chọn đường thẳng và đẹp để đi như đường cao tốc hay đường trải nhựa. Hạn  chế đi những đường sóc vừa nhanh hỏng xe và lại dễ làm người khác say.

6, Lái xe khoảng 2 tiếng nghỉ 1 lần. Nếu bạn lái xe đường dài vài trăm Km, khi lái xe được khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng bạn nên nghỉ ngời và cho người trên xe xuống 1 lúc cho thoáng.

7, Chọn xe số tự động êm ái. Tùy điều kiện mà bạn có thể chọn mua xe tuy nhiên thời nay xe số tự động là tốt và tiên tiến nhất. Nếu là xe SUV gầm cao nên chọn thương hiệu xe sang như Mercedes, BMW, Audi, Lexus…. Những chiếc xe này vừa sang trọng và êm ái như sedan hạng sang….

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *