Cách đơn giản giữ gìn xe luôn đẹp mới

(Baoxehoi) Việc giữ gìn xe đẹp sạch và độ mới của xe gần như phụ thuộc hoàn toàn vào cách sử dụng xe của chủ những chiếc xe này, mời bạn đọc báo xem thông tin về những cách giữ xe sạch đẹp dưới đây.

1. Hạn chế ăn uống trên xe

Các loại thực phẩm khi mang theo ăn trên xe luôn đi kèm với túi, giấy gói, khăn lau… đặc biệt là khi ăn sẽ khiến mẩu vụn bé của thức ăn rơi xuống sàn xe, mắc lại rất khó làm sạch, gây ra mốc và mùi khó chịu.

2. Làm khô sau khi rửa xe

Bạn cần mua một vài dụng cụ để sấy khô và dọn bên trong xe. Có thể sử dụng thêm băng dán cỡ lớn để dính lên bề mặt nội thất xe. Thường xuyên làm như vậy sau khi rửa xe sẽ giúp cho lần rửa xe tiếp theo nhẹ nhàng hơn.

3. Chú ý giày, dép trước khi bước vào xe

Tất nhiên không thể vì giày dép bị bẩn mà không bước vào xe hoặc không cho người khác lên xe. Nhưng có thể hạn chế làm bẩn sàn bằng cách gõ chân vài nhịp thật mạnh, nghe cũng khá thú vị.

4. Không cho trẻ mở cửa xe vào chơi đùa

Bởi việc trẻ đùa nghịch với bàn tay lấm lem sẽ khiến bên trong xe lộn xộn, bám bẩn… đặc biệt là hẳn không ai muốn trong xe xuất hiện vài dấu bản in hình bàn tay. Và tốt hơn, nên cảnh giác với cả vật nuôi.

5. Xử lý sớm các vết bẩn trong xe

Nếu trong xe có những vết bẩn hoặc những chi tiết bị trầy xước, hãy xử lý càng sớm càng tốt. Tránh vết bẩn bị cáu khô lại khó tẩy; các vết trầy xước nếu gặp thời tiết ẩm sẽ gây ra rỉ xét hoặc bong tróc.

6. Dành một vị trí tốt cho xế yêu

Không phải ai cũng sẵn có garage để để xe nhưng hãy cố gắng tìm một vị trí lý tưởng để đậu xe. Một chiếc xe được che nắng che mưa chắc chắn sẽ mới hơn so với một chiếc dầm mưa dãi nắng.

7. Chuẩn bị túi đựng rác nhỏ gọn

Trong xe nên có sẵn túi đựng rác loại vừa, gọn nếu bạn không muốn rác trốn dưới gầm ghế, rơi xuống các khe hoặc bay lung tung trong xe.

8. Ra khỏi xe nhớ mang rác theo

Khi tắt điều hòa, nhiệt độ trong xe khá khó chịu, nếu bạn để rác lại, đặc biệt là vài ngày sau, rác sẽ trở thành thứ cực kỳ khủng khiếp.

Mỗi khi trở về nhà, trước khi khóa xe, nhớ kiểm tra bên trong một lượt xem còn gì cần bỏ đi hay không. Thói quen này lâu dần sẽ rất hữu ích cho chủ xe. Bởi đôi khi ngoài quên rác, còn có thể sẽ quên những thứ khác và sẽ trở thành món hời cho kẻ trộm.

9. Lập thói quen rửa xe

Lên kế hoạch cho việc rửa xe định kỳ ở tiệm hoặc tại nhà và lập nhắc nhở trên điện thoại hoặc viết lên lịch treo. Nếu rửa ở nhà hãy chuẩn bị 1 xô nước xà phòng. Sau đó chỉ cần xả nước từ nóc xe xuống là xong.

10. “Của bền tại người”

Việc chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô định kỳ, giữ gìn xe cẩn thận chắc chắn sẽ khiến chiếc xe mới lâu hơn. Tâm lý của nhiều người là khi trong đã lộn xộn rồi, có thêm một chút rác thì chắc cũng không sao. Vậy nên, khi trong xe gọn gàng, sạch sẽ, chỉ xuất hiện một mẩu rác cũng khiến chủ xe muốn dọn ngay.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *