Bỏ ra 80 tỷ đồng mua 2 xe cổ vứt bỏ trong gara gây sốc

Một vị đại gia giàu có đã bỏ ra một số tiền lớn để mua 2 chiếc xe ô tô cổ vứt bỏ phủ bụi 27 năm trong gara xe ô tô

Mặc dù để phủ bụi trong gara ô tô lâu năm nhưng 2 chiếc xe này đều thuộc hàng siêu xe đắt tiền, được giới săn siêu xe độc và cổ săn lùng. Đó là chiếc Shelby 427 Cobra năm 1967 và Ferrari 275 GTB/2 Alloy Longnose năm 1966.

2 siêu xe này từng thuộc sở hữu của 1 người rất giàu thời đó, sau đó có thể do có quá nhiều xe vị này cất 2 xe trong gara để thi thoảng ngắm và sau đó do người chủ xe bị tai nạn và qua đời, 2 chiếc xe khủng này bị quên luôn tại đây.

Trên chiếc xe Ferrari hàng khủng này gần như giữ nguyên mọi chi tiết, dù mang ra ngoài lớp phủ bụi nhưng nước sơn xe bền và gần như không bị xước, khung gầm và thậm chí vành vẫn khá mới dù để trong hầm hơn 27 năm.

Trên siêu xe Shelby 427 Cobra mui trần do mui xe không đóng nên lũ chuột đã gặm nhấm nhiều chi tiết da, nội thất xe và có nhiều gia đình chuột làm tổ trong chiếc xe này. Tuy nhiên vỏ xe dường như cũng còn nguyên xi.

Nếu chủ nhân xe còn sống thì ngày nay ông này thành triệu phú chỉ sau vài phút vì Hai chiếc xe được bán tại nhà đấu giá Gooding & Company trên đảo Amelia, Florida. Mức giá đầu tiên được đưa ra cho chiếc Ferrari là 1 triệu USD rồi nhanh chóng tăng lên và chốt ở mức 2,53 triệu USD, chưa gồm phí đấu giá. Trong khi đó, chiếc Cobra được bán với giá 1,04 triệu USD.

Hai siêu xe này cũng là 2 xe nguyên bản hiếm trên thế giới vì rất nhiều xe cổ cùng đời 2 xe này thường tìm thấy trong tình trạng sắt vụn và gần như hỏng hoàn toàn.

HÀ SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *