Bộ ảnh siêu xe Bugatti Veyron khủng nhất Việt Nam đi dạo

(Baoxehoi) Chiếc siêu xe Bugatti Veyron là xe nhanh nhất và là độc nhất Việt Nam khi chỉ có duy nhất 1 chiếc đã bất ngờ xuất hiện trên đường phố Sài Gòn những ngày đầu năm mới. Được biết xe này của đại gia Minh nhựa

Về Việt Nam từ năm 2012, “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron hiện vẫn chỉ có một chiếc duy nhất. Siêu xe này thuộc sở hữu của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh, người chơi xe nổi tiếng đất Sài Gòn. Sau thời gian dài được cất giữ trong garage, Bugatti Veyron bất ngờ cùng chủ xe xuất hiện tại một khách sạn 5 sao trên đường Đồng Khởi, quận 1.

xe-nhanh-nhat-1

Dù đã có mặt tại Việt Nam hơn 3 năm, siêu xe Pháp vẫn còn rất mới và thu hút sự chú ý mỗi khi xuất hiện. Tại thị trường Mỹ, Bugatti Veyron có giá khoảng 1,3 triệu USD.

Bugatti Veyron xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 2005. Hiện tại, hãng xe Pháp đã hoàn thành kế hoạch sản xuất 450 chiếc và chuẩn bị cho ra mắt siêu xe kế nhiệm. Trong kỷ nguyên của mình, Bugatti Veyron có lẽ là siêu xe sở hữu nhiều phiên bản đặc biệt nhất.

xe-nhanh-nhat-2

Năm 2013, phiên bản Bugatti Veyron Super Sport được tổ chức kỷ lục Guinness ghi nhận là siêu xe nhanh nhất thế giới, với vận tốc tối đa đạt được 430,9 km/h. Chính vì vậy, thời điểm hiện tại, không siêu xe nào tại Việt Nam có thể vượt mặt “ông hoàng tốc độ” này.

Bugatti Veyron cũng có nhiều điểm đặc biệt nhất so với những siêu xe đang có mặt tại Việt Nam. Dây chuyền lắp ráp của siêu xe này tại Pháp được phụ trách bởi 25 người và các công đoạn hầu như thực hiện hoàn toàn thủ công. Chính vì vậy, thời gian sản xuất một chiếc Veyron mất khoảng 400 giờ, riêng bộ lưới tản nhiệt cũng mất đến 15 giờ gia công.

xe-nhanh-nhat-3

Một chiếc Bugatti Veyron được chia làm 3 phần riêng biệt và ghép với nhau bởi những chiếc bu-lông titan, có giá 100 USD. Loại bu-lông này chỉ sử dụng được một lần, khi tháo ra là không thể sử dụng lại được.

W16, cho công suất 1.001 mã lực, mô-men xoắn 1.250 Nm, với khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,5 giây.

xe-nhanh-nhat-4

Nội thất của Bugatti Veyron cũng thường được phối màu theo những phong cách riêng. Siêu xe của Minh “nhựa” sở hữu nội thất bọc da màu sữa, kết hợp cùng những chi tiết mạ chrome sáng bóng ở bảng điều khiển trung tâm, vô lăng, panel cửa…

Tuy nhiên, siêu xe này cũng tiêu thụ một lượng nhiên liệu lớn để có thể đạt được những thông số trên. Bộ bơm nhiên liệu của siêu xe Pháp hoạt động nhanh gấp 8 lần so với các mẫu xe khác. Ở tốc độ 402 km/h, siêu xe này sẽ đốt hết bình nhiên liệu 98 lít trong 12 phút.

Ảnh: TNTBROSS

S.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *