BMW X5 xDrive35d 2016 xe sang đạt tiêu chuẩn khí thải tốt

(Baoxehoi) Mẫu xe sang BMW X5 xDrive35d 2016 đã vượt qua bài kiểm tra khí thải theo tiêu chuẩn mới của EPA tại Mỹ và Canada với điểm số cao và tiêu chuẩn tốt

Sau vụ gian lận khí thải trên những xe chạy diesel vào giữa tháng 9 vừa qua, Bộ giao thông Canada và các nhà quản lý môi trường Mỹ tuyên bố sẽ tăng cường kiểm tra khí thải đối với những mẫu xe chạy diesel sắp ra mắt thị trường để đảm bảo các phương tiện này không bị gắn phần mềm gian lận.

Theo thông tin sự kiện ô tô, vào cuối tuần trước, cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ EPA đã tiến hành thử nghiệm khí thải đối với phiên bản xe BMW X5 động cơ diesel mà sắp được bán ra tại Mỹ.

Do tham gia cuộc thử nghiệm, hãng BMW đã trì hoãn việc sản xuất BMW X5 xDrive35d để đảm bảo rằng chiếc xe đáp ứng được những quy định khí thải. Hiện hãng này đã khẳng định rằng chiếc xe sẽ được sản xuất tại Spartanburg, phía Nam bang Carolina, Mỹ và sẽ sớm ra mắt thị trường.

Các trang tin tức xe hơi cho biết “trái tim” của mẫu xe thể thao đa dụng BMW X5 xDrive35d là động cơ 3 lít 6 xy-lanh thẳng hàng tăng áp sản sinh công suất 255 mã lực tại 4000 vòng/phút.

Khi được trang bị cùng với hộp số sàn 8 cấp, động cơ này tiêu thụ 11,8 lít/100 km trong nội thành và 9,1 lít/100km trên đường cao tốc. Những chiếc xe đầu tiên dự định được bán trên thị trường vào cuối tháng này.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *