BMW sắp trình làng xe ô tô tự động lái

(baoxehoi) Thật bất ngờ khi hãng xe sang BMW đưa ra thông tin chuẩn bị trình làng xe tự lái như một phần của lễ kỷ niệm 100 năm tuổi của BMW vào năm sau, trưởng phòng S&M ông Ian Robertson cho biết

Trong cuộc họp báo ở London, ông Robertson nói rất nhiều về “vấn đề đạo đức” của những chiếc xe tự hành. Sau đó, ông tiết lộ rằng thương hiệu xe này sẽ ra mắt sản phẩm mới trong lĩnh vực này như một phần của sinh nhật lần thứ 100 của hãng vào ngày 7 tháng 3.

Tại sự kiện ô tô này, ông cho biết: “Một trong những yếu tố quan trọng của xe tự hành là vấn đề đạo đức. Trong tình huống xe tải chuẩn bị đâm xe của bạn, các phương án lựa chọn của xe tự hành là: cứu bạn bằng cách đổi hướng xe, lách vào đường của chiếc xe khác và có thể khiến ai đó tử vong, đâm khách bộ hành hay đơn giản quyết định rằng chiếc xe tải sẽ đâm bạn? Chúng tôi chưa sẵn sàng cho điều đó”.

Các trang tin tức xe hơi cho biết khi được hỏi về việc chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm của BMW, ông Robertson cho hay: “Chúng tôi sẽ mang tới một số sản phẩm mới. Trong khi chúng tôi tổ chức sinh nhật lần thứ 100 của hãng, chúng tôi sẽ dẫn trước bằng việc đi trước thời đại. Có lẽ điều mà tôi đang ám chỉ cũng sẽ ở đó”.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *