BMW i5 sẽ là xe xanh SUV cỡ nhỏ ?

(Baoxehoi) Khác với những hình ảnh dự đoán trước đó BMW i5 là một mẫu xe Sedan Coupe 4 cửa, thì hiện tại những hình ảnh mới nhất tiết lộ BMW i5 là một mẫu xe SUV cỡ nhỏ

BMW đã nghiên cứu và nhận thấy mọi người thường di chuyển nội thành với khoảng cách 50 km (đã tính cả chiều đi và chiều về) và đó là lý do tại sao những mẫu xe hybrid của họ thường có phạm vi hoạt động chỉ bằng điện năng bằng đúng 50 km.

Tuy nhiên, những giới hạn như vậy chưa bao giờ là điểm hấp dẫn trong mắt khách hàng vì “nhiều hơn = tốt hơn”. Vì vậy, BMW vẫn đang ráo riết thực hiện các cuộc các mạng trong công nghệ pin, mô tơ điện và nhựa gia cố các-bon CFRP và đồng thời, họ sẽ mở rộng dòng “xe xanh” series i danh tiếng bằng mẫu crossover hybrid BMW i5?

Video xe BMW i5 concept của BMW

Ngay từ khi những tin đồn về BMW i5 xuất hiện, nhiều người đã mong đợi nó sẽ là một mẫu sedan chạy điện hiệu suất cao để cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model S. Khỏi phải nói cũng biết các fan BMW đã “thèm rỏ rãi” trước hiệu năng và phạm vi hoạt động của Model S như thế nào.
Tuy nhiên, theo trang Motor.es, BMW i5 thực chất sẽ là một chiếc crossover chạy điện. Không biết người hâm mộ sẽ chờ đón BMW i5 như thế nào nhưng crossover sẽ là một quyết định mang lại nhiều lợi ích tài chính cho BMW hơn là kiểu xe sedan truyền thống.

Phân khúc SUV/crossover đang trở nên nóng hơn bao giờ hết với những đại diện mới nhất đến từ Bentley, Maserati và Lamborghini hay Rolls-Royce cũng đang “nhăm nhe” chen chân vào sân chơi này. BMW có lý do để ưu tiên phân khúc crossover và đừng quên, nếu i5 là một chiếc xe thể thao đa dụng, nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model X.

Liệu BMW i5 có thành công hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn và câu trả lời sẽ đến trong năm 2020.

THẾ THÀNH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *