BMW i3 lọt mắt xanh của cảnh sát Mỹ

(Baoxehoi) Sở cảnh sát Mỹ Los Angeles tiếp tục trang bị thêm một chiếc BMW i3 mang phiên bản đi tuần dành riêng cho cảnh sát, như đã giới thiệu trước đó là xe Tesla Model S.

Tesla Model S được cảnh sát Mỹ sử dụng vì tiết kiệm và nhanh

Chiếc i3 là một trong những cỗ máy khá độc đáo trên thị trường bởi thân xe được làm hoàn toàn từ sợi carbon như các siêu xe đắt tiền, trong khi sử dụng hệ thống động lực bằng điện thay vì khối động cơ mạnh mẽ ồn ào. Tuy nhiên BMW cho biết thế hệ tiếp theo của i3 với nhiều nâng cấp đáng giá sẽ có giá mềm hơn nhằm hướng đến số đông người tiêu dùng trên thế giới vào năm 2017.

Trong thời gian tới, BMW Bắc Mỹ sẽ cung cấp cho cảnh sát tại Los Angeles 100 chiếc xe điện i3, phục vụ công việc tuần tra. Mặc dù vậy, dòng xe điện này sẽ không sử dụng trong các cuộc truy đuổi tội phạm, do các thông số của xe không thật sự phù hợp.

bmw01

Dù là xe nhỏ nhưng nội thất của xe khá sang trọng và rộng rãi

Theo BMW, i3 đã được lựa chọn sau khi vượt qua những dòng xe điện khác. Dù cảnh sát Los Angeles không tiết lộ những loại xe điện nào đã tham gia cuộc thử nghiệm, nhưng họ từng chạy thử Tesla Model S.

Hãng xe Đức cũng tiết lộ thêm, BMW i3 được lựa chọn bởi khả năng tiết kiệm nhiên liệu và có chương trình giám sát xe thông minh. Bên cạnh đó, kích thước nhỏ gọn và góc thoát lớn của i3 cũng là một lợi thế khi di chuyển trong các khu vực đô thị có mật độ giao thông dày đặc.

Không chỉ cung cấp những chiếc i3 cho cảnh sát Los Angeles, BMW Bắc Mỹ còn phân phối cả những chiếc môtô phân khối lớn.

Kiểu dáng và nội thất sẽ hầu như không có sự thay đổi so với phiên bản 2016. Thay vào đó, BMW tập trung cải tiến công nghệ pin giúp tăng 50% dung lượng, từ 21,6kWh lên 33,4kWh. Tuy nhiên, quãng đường xe chạy sau một lần sạc đầy không tăng thêm ở mức tương ứng là khoảng 50%, mà chỉ tăng 50km, từ 130km lên thành 183km sau một lần sạc. Nguyên nhân là dung lượng pin có thể sử dụng giảm từ 87% trước đây xuống còn 81%, và trọng lượng xe cũng nặng hơn trước khoảng 45kg.

Một cải tiến đáng chú ý khác là bộ sạc 7,4kW sạc đầy cụm pin 94Ah mới hết 4,5 tăng, chỉ tăng rất ít so với bộ sạch hiện tại, 3,5 giờ cho cụm pin 6Ah. Khi cần sử dụng sạc nhanh, xe có thể nạp tối thiểu 80% trong khoảng 40 phút, giảm 25 phút so với hiện nay.

Theo như BMW, trong điều kiện tiêu chuẩn, chiếc xe mới có thể chạy tới 300km, bằng phiên bản mở rộng của i3 cũ.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *