BMW 330e chạy điện quyết đấu Tesla Model 3 qua video quảng cáo

(Baoxehoi) Tưởng rằng 2 video dưới đây là quảng cáo thông thường của BMW tuy nhiên nó mang hàm ý trêu tức đối thủ Tesla mà cụ thể là mẫu Model 3

Trước đây, hãng BMW thường chỉ tập trung vào cảm giác lái khi phát triển xe. Thế nhưng, giờ đây, khi thời thế thay đổi, hãng BMW cũng phải thích nghi bằng cách cho ra đời những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Mới nhất trong số đó là BMW 3-Series phiên bản plug-in hybrid có tên 330e. Đây là đối thủ trực tiếp của Tesla Model 3.

Hồi đầu năm nay, khoảng 400.000 đã chấp nhận đặt cọc số tiền 1.000 USD để dành cho mình một chiếc Model 3 mặc dù phải ít nhất một năm nữa, mẫu xe mới được đưa lên dây chuyền sản xuất. Điều đó có nghĩa là hầu hết khách hàng tiềm năng của hãng sẽ phải đợi đến năm 2018 mới được nhận xe ô tô. Trong bối cảnh đó, BMW đã tung ra 2 đoạn video quảng cáo với “nhân vật chính” là mẫu plug-in 330e iPerformance nhằm ám chỉ: Bạn sẽ phải chờ đợi, chờ đợi rất lâu trước khi mẫu xe điện mới của Tesla xuất hiện.


Đoạn video đầu tiên xây dựng hình ảnh một người đàn ông ngồi thất thểu bên bậc thềm trong trạng thái chờ đợi mỏi mòn. Trong khi đó, đối nghịch là cảnh tượng vợ chồng hàng xóm hào hứng bắt đầu một chuyến đi mới cùng người bạn đồng hành là chiếc iPerformance.

https://www.youtube.com/watch?v=Zf7KvtGNMbQ

Xuất hiện ở đoạn quảng cáo thứ hai là nữ doanh nhân xinh đẹp vừa kết thúc một ngày làm việc với chiếc xe đang chờ sẵn. Việc duy nhất cô phải làm là rút bộ cắm sạc mà không cần để ý đến dung lượng pin, ngồi lên xe và nhấn nút khởi động. Từ đó, hãng xe Đức muốn truyền tải thông điệp rằng BMW 330e là chiếc xe năng động, tiện dụng, lựa chọn phù hợp của những doanh nhân bận rộn.

Đặc biệt, đúng như truyền thống của dòng xe plug-in hybrid, BMW 330e mới cực kỳ tiết kiệm xăng. Theo hãng BMW, lượng xăng tiêu thụ trung bình của 330e chỉ dao động từ 1,9 – 2,1 lít/100 km, tương đương xe máy thông thường. Trong khi đó, lượng khí CO2 phát thải của BMW 330e là 44-49 g/km.

Hãng BMW khẳng định, ở chế độ chạy hoàn toàn bằng điện, 3-Series phiên bản plug-in hybrid có thể hoàn thành quãng đường 40 km và đạt vận tốc tối đa 120 km/h. Sau đó, động cơ xăng sẽ được kích hoạt, giúp đẩy phạm vi hoạt động của BMW 330e lên 600 km.

Cụm pin lithium-ion 7,6 kWh của BMW 330e mới được đặt bên dưới cốp sau. Do đó, thể tích khoang hành lý của BMW 330e giảm 90 lít xuống còn 370 lít. Bù lại, thiết kế này giúp BMW 330e cân bằng trọng lượng hoàn hảo 50/50. Ngoài ra, hàng ghế sau của BMW 330e có thể gập xuống theo tỷ lệ 40/20/40 để tăng thể tích khoang hành lý.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *