Bắt nhóm đối tượng thuê xe ô tô đi trộm xe máy ở tỉnh khác

Được biết 3 đối tượng này cùng có hộ khẩu thường trú ở Quảng Ninh, chúng thuê xe ô tô tự lái rồi đi ăn trộm xe máy ở tỉnh khác.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai vào cuối tháng 10/2016, Nguyễn Quang Phong thuê một chiếc xe ô tô tự lái với giá 800.000 đồng/ngày từ thành phố Cẩm Phả sang thành phố Hạ Long đón đối tượng Cường để đi Lạng Sơn. Cả 3 đối tượng này đều có hộ khẩu thường trú ở Quảng Ninh, cả 3 đối tượng đều không có việc làm và bị nghiện, trong đó có tên có tiền án và bị nhiễm HIV.

Dọc đường, đối tượng Cường đã gọi điện cho Nam khi đó đang ở huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đi xe máy ra đón. Cường xuống đi cùng xe máy với Nam và bàn bạc sẽ trộm xe máy đem bán lấy tiền tiêu xài.

Khi đến địa phận xã Gia Cát, huyện Cao Lộc phát hiện chiếc xe máy hiệu Airblade biển số 12D1-179.87 để cạnh đường, 2 đối tượng lấy trộm chiếc xe mang về thành phố Lạng Sơn.

Để tránh bị phát hiện chúng đã thay biển số xe, tháo ốp sườn xe trộm cắp, mua đề can dán thay đổi màu sắc. Khi cả nhóm đang trên đường mang chiếc xe tang vật đi tiêu thụ thì bị Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn bắt giữ.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Lạng Sơn đã ra các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ba đối tượng là Vũ Hoài Nam; Nguyễn Minh Cường (cùng sinh năm 1986) và Nguyễn Quang Phong (sinh năm 1982) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *