Bất ngờ xe Kia Sedona và Toyota Camry mất giá mạnh ở Mỹ

Trong danh sách thống kê những mẫu xe mất giá mạnh tại Mỹ thì 2 mẫu xe Kia Sedona và Toyota Camry được cho là mất giá mạnh khi giá xe sau khi mua 1 năm có thể mất đến 30%

Theo dữ liệu của hãng nghiên cứu iSeecars, Sedona mất 30% giá trị trong một năm. Tính ra tiền, người mua xe cũ tiết kiệm được trung bình 9.700 USD. Còn nếu bán một chiếc Camry chỉ sau một năm sở hữu, chủ xe mất trung bình 30,7% giá trị (8.300 USD) so với khi mua xe mới.

Được biết nghiên cứu của iSeecars dựa vào giá trị bán lại chung của các mẫu xe này tại thị trường Mỹ trong đó Infiniti Q50 sau mua 1 năm mất 32.2%; Cadillac CTS mất 33.4% giá trị còn Cadillac ATS mất 38.7% giá trị xe.

Tại Mỹ Toyota Camry chỉ có giá bán khoảng 23.500 USD đến 34.000 USD bản cao cấp hơn tức giá xe chỉ từ 540 triệu đến 782 triệu đồng. Cũng khá cao so với giá trung bình các mẫu xe bình dân ở thị trường này.

Còn xe KIA Sedona có giá bán từ 26.750 USD tại Mỹ đến 40.100 USD cho bản Limited. Giá xe này còn cao ngang giá 1 số mẫu xe sang ở bản cao cấp nhất.

Nếu mua xe cũ sau 1 đến 2 năm sử dụng người tiêu dùng thực sự tiết kiệm được rất nhiều tiền trong khi đó xe dường như còn mới nguyên và giá trị sử dụng còn lại rất cao so với mức giá bị mất của xe.

Ở Mỹ Toyota Camry và Sedona cũng là những mẫu xe bán chạy trong phân khúc sedan và Minivan. Riêng Toyota Camry cũng được đánh giá điểm an toàn cao và độ tin cậy cũng ở mức tương đối khá, nhiều mẫu xe Camry cũng được sử dụng lâu dài và kể cả cũ vẫn bán lại giá cao ở nhiều thị trường trong đó có cả Việt Nam hay Thái Lan, Indonexia…

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *