Bản tin: Những thay đổi mới của hãng Tesla cuối năm 2017

Hãng sản xuất xe ô tô điện Tesla đang thực hiện những sự thay đổi của mình như tăng đầu tư sản xuất xe điện, giảm giá sạc tại nhà, tìm nguồn vốn cho sản xuất Tesla Model 3 và bỏ chất liệu da ghế động vật

1, Tăng đầu tư sản xuất xe điện

Kết quả hình ảnh cho Tesla baoxehoi.net

Mới đây, Tesla đã mua lại công ty phát triển hệ thống tự động hóa Perbix Machine Company (đặt tại Minnesota) để tăng cường lực lượng sản xuất trong tương lai. Hãng cho biết, Perbix sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho hoạt động tự động trong tương lai. Công ty này sẽ hoạt động như 1 phần của Tesla tại Minnesota nhưng chắc chắn cần thêm nhiều nhân viên để tham gia vào lĩnh vực tự lái. Bên cạnh việc thâu tóm Perbix, Tesla cũng dùng chính những nhà máy của hãng làm dây chuyền sản xuất máy móc. Vì bản thân Elon Musk cho rằng nhà máy càng được tự động hóa thì làm việc sẽ càng hiệu quả, giúp giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

2, Tesla giảm giá 10% “sạc tại nhà”

Giá tiền chênh lệch giữa hai loại dây này chỉ là 50 USD nên đa phần khách hàng sẽ chọn loại 24’. Đặc biệt là hiện nay, Tesla còn giảm giá thêm 10%. Đã có rất nhiều khách hàng bày tỏ sự hứng thú với những lợi ích từ việc giảm giá này. Hiện nay, cả loại dây cáp 8,5’ và 24’ đều đang được đăng với giá 500 USD trên website của Tesla.

Hiện tại, hệ thống này cũng chính thức được sử dụng cho chiếc Tesla Model 3. Đối với mức giá 500 USD cho cáp sạc dành cho xe sử dụng hệ thống điện 72A thì hiện không có giải pháp sạc tại nhà phù hợp nên những khách hàng sở hữu những chiếc xe này của Tesla có thể thông qua một bên đối tác thứ 3 để mua bộ kết nối sạc. Hiện ở Mỹ có thể tham khảo nhà cung cấp Juicebox.

3, Tesla đang muốn huy động thêm 1,5 tỷ USD để sản xuất xe Tesla Model 3

Hãng Tesla mới đây cho biết họ đang dự định huy động thêm khoản tiền vốn 1,5 tỷ USD để đầu tư đẩy mạnh sản xuất chiếc sedan chạy thuần điện mới nhất Model 3. Tesla hiện đang dựa vào chiếc Model 3 để kiếm lợi nhuận. Đơn đặt mua trước chiếc Tesla Model 3 có giá 35.000 USD đã đạt gần 500.000, như vậy là có trung bình 1.800 xe được đặt hàng mỗi ngày kể từ khi chính thức xe bán ra hồi cuối tháng trước.

Tuy nhiên, các tổ chức đánh giá tài chính không đánh giá cao việc Tesla huy động vốn bằng việc bán trái phiếu công khai nên Standard&Poor (S&P – công ty dịch vụ tài chính trụ sở ở Mỹ, là một công ty con của tập đoàn tài chính McGraw-Hill, là một trong ba công ty đánh giá tín dụng lớn và uy tín nhất thế giới) chỉ cho Tesla đạt hạng B.

4, Tesla đang muốn bỏ chất liệu da động vật trong sản xuất ghế

Nằm trong kế hoạch “đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang sử dụng năng lượng bền vững”, Tesla đã khép lại những lo ngại về sinh thái khi giờ đây sẽ chỉ cung cấp ghế xe dạng tổng hợp khác cho người tiêu dùng. Mặc dù Tesla chưa đưa ra thông báo chính thức, tất cả đề cập hoặc niêm yết về chất liệu da động vật đã được gỡ bỏ từ trang cấu hình xe của hãng. Xe vẫn đi kèm với vô lăng bọc da nhưng cũng có tùy chọn chất liệu bảo vệ động vật. Sự chuyển đổi này diễn ra khoảng 2 năm sau khi Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật PETA (một cổ đông của Tesla) đã phát biểu tại cuộc họp thường niên của công ty năm 2015.

PHƯƠNG LINH (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *