BAIC BJ90 xe nhái Mercedes GLS nhưng có giá 4,3 tỷ đồng

Mặc dù có phong cách thiết kế và kiểu dáng nhái theo chiếc xe sang Mercedes GLS. Tuy nhiên giá chiếc BAIC BJ90 còn đắt hơn nhiều GLS thật khi có giá 4,3 tỷ đồng. Trong khi đó GLS tại Trung Quốc chỉ có giá 3,5 tỷ đồng cho bản GLS400 cơ bản.

Điểm nhái rõ nhất chính là kích thước và thiết kế ngang xe. Dường như bê từ chiếc GLS sang. Kể cả bộ mâm 5 chấu kép cũng rất giống GLS. Tuy nhiên chiếc xe tinh chỉnh ô cửa sau có phong cách giống Ford Explorer, thêm ốp giữa thân tạo điểm nhấn khác biệt.

Phần đầu xe lưới tảng nhiệt Mercedes được biến đổi thay bằng lưới tảng nhiệt giống xe Jeep. Đính tên thương hiệu xe lên nắp ca pô kiểu Land rover. Cụm đèn pha xe nhìn qua cũng rất giống GLS nhưng nhái khác biệt tí.

Còn cụm đèn hậu đuôi xe lại có gì đó rất giồng Range rover. Có điều nó phối giữa đèn Ha lô gen với đèn LED mà thôi chứ không phải công nghệ đèn 3D như Land rover. Cặp ống xả đơn bóng loáng nhìn khá hay.

Nội thất nhìn qua cũng có chất giống Mẹc từ các tấm ốp gỗ, vô lăng 4 chấu đến các nút chỉnh điện giống hệt GLS. Chỉ khác màn hình lớn hơn và thiết kế các núm xoay điều hòa cổ điển.

Động cơ của BJ90 cũng được mượn từ GL-Class với hai tùy chọn là loại V6 3.0L tăng áp kép có công suất 333 mã lực, hoặc V8 4.0L tăng áp kép mạnh 422 mã lực. 

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *