Audi Q8 cạnh tranh trực tiếp với Bentley Bentayga và BMW X7

(Baoxehoi) Mới đây trang autobild của Đức đưa ra thông tin rằng mẫu xe Audi Q8 sẽ cạnh tranh trực tiếp cùng 2 xe siêu sang SUV cỡ lớn là Bentley Bentayga và BMW X7, có nghĩa mẫu Audi Q8 trên 1 bậc so với Audi Q7, nó cũng không phải đối thủ cạnh tranh với BMW X6 và Mercedes GLE coupe theo đồn đoán

sa8

Hình ảnh dự đoán này của Audi Q8 mới là bản coupe – SUV (Ảnh: largus) Tuy nhiên Audi Q8 mới trình làng mang kiểu dáng SUV truyền thống như thể thao hơn.

Như vậy chiếc xe Audi Q8 là 1 chiếc SUV siêu sang trên tầm Audi Q7 1 bậc và cạnh tranh trực tiếp với người anh em cùng hãng mẹ Volkswagen cũng như đối thủ BMW X7, trong tương lai thậm chí còn cạnh tranh Mercedes Maybach GLS.

Trên thực tế thiết kế của Audi Q8 hoàn toàn không phải là dòng Crossover coupe như BMW X6 và Mercedes GLE bởi chiếc xe này có cỡ lớn hơn, sang trọng hơn. Đuôi xe chỉ hơi có độ nghiêng 1 chút chứ không có dấu hiệu đuôi xe coupe, phần khoảng trống trên đầu xe cũng lớn.

audi-q8-11

Phần đuôi của xe vẫn giống như các xe SUV truyền thống chứ không phải kiểu SUV coupe như X6 và 1 số tin đồn.

Các trang mạng về xe hơi uy tín như Carcoops cũng chỉ ra mẫu xe Audi Q8 là 1 chiếc Crossover cỡ lớn (Full size) và cho rằng nó sẽ cạnh tranh cùng BMW X7, hầu hết các thông tin ở các trang xe hơi cũng không cho rằng Audi Q8 cạnh tranh cùng BMW X6 hay Mercedes GLE vì nó cao hơn đẳng cấp 1 bậc và cách thiết kế xe không phải là thiết kế crossover coupe.

Một số trang cũng nhanh tìm ra được những đặc điểm và đối thủ của chiếc xe này như trang gq-magazine nhận thấy chiếc xe có thiết kế thoáng qua khá giống chiếc Bentley Bentayga và nhìn same và cũng cho rằng chiếc xe này không phải là xe Crossover coupe.

audi-q8

Chiếc xe có thiết kế đẹp nhất từ trước đến nay của Audi vượt xa kiểu dáng vuông vức, đơn giản truyền thống của hãng xe này

Chiếc SUV này có kích thước khá lớn dài 5,02 mét, rộng 2,05 mét và cao 1,72 mét. Dù kích thước nhỏ hơn Audi Q7 nhưng động cơ của xe lại mạnh mẽ, thiết kế đẹp ở tầm cao nhất của Audi.

Như vậy cần hiểu rõ chiếc Audi Q8 là 1 chiếc SUV hạng cỡ lớn chứ không hề phải là xe Crossover coupe gì cả, tuy nhiên với thiết kế đẹp, thể thao nhất trong số xe SUV của Audi chắc chắn các đại gia sẽ đua nhau mua xe này.

audi-q8-2

Phần đuôi xe nhìn từ phía sau vẫn như những chiếc SUV khác và không có kiểu dáng coupe.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *