Audi bán được xe dùng hệ dẫn động quattro thứ 8 triệu

(Baoxehoi) Theo thông báo của hãng xe sang Audi, mới đây hãng này đã bán được chiếc xe dùng hệ dẫn động quattro thứ 8 triệu. Đây là cột mốc lớn trong sự nghiệp kinh doanh của hãng xe sang nổi danh thế giới này

Nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng cao, tuy nhiên một đặc sản mang tính đặc trưng của hãng xe sang Audi là hệ dẫn động quattro. Mới đây trong thông báo của mình hãng cho biết đã bán được chiếc xe thứ 8 triệu.

Được biết hệ dẫn động quattro chính thức ra mắt từ năm 1980 và hiện đang được trang bị trên 100 xe Audi. Đáng chú ý, hệ dẫn động quattro AWD trở thành trang bị tiêu chuẩn trên các dòng xe như: Audi A4 allroad quattro, Audi A6 allroad quattro, Audi A8, Audi Q7, Audi R8, các phiên bản thể thao S và RS.

a2

Trong năm 2015, có 44% khách hàng khi mua sản phẩm của hãng đều lựa chọn phiên bản hệ dẫn động quattro. Audi Q5 hiện đang đứng đầu danh sách với 62.000 xe. Các phiên bản sở hữu hệ dẫn động quattro danh tiếng đều có doanh số bán rất cao tại Mỹ, Canada, Nga và Trung Đông. Trong khi đó, tại quê nhà Đức, doanh số xe dùng quattro là 122.048 xe.

Kể từ năm 2009, Việt Nam trở thành vùng đất quattro “màu mỡ” của Audi khi 60% lượng xe bán ra đều đi kèm hệ dẫn động quattro. Danh sách xe Audi đang được phân phối tại Việt Nam gồm Audi TT Coupe, Audi A3, Audi A4, Audi A6, Audi A8L, Audi A5, A7 Sportback, Audi Q3, Audi Q5 và Audi Q7. Trong đó, có 6 mẫu xe là Audi Q3, Q5, Q7, A5, A7 Sportback và A8L limousine được lắp đặt hệ thống dẫn động quattro.

Những chiếc xe audi ở Việt Nam cũng được người tiêu dùng rất yêu thích bởi tính sang trọng, độ bền cao, khả năng vận hành hiệu quả và thương hiệu xe sang nổi tiếng Audi.

Có thể nói audi là một trong những hãng xe đi tiên phong về công nghệ dẫn động 4 bánh với hệ thống Quattro. Và mới đây họ lại tiếp tục “đi trước” với một hệ thống dẫn động Quattro mới, gọi là “công nghệ Ultra”. Mục đích Audi phát triển hệ thống dẫn động 4 bánh mới là để cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu nhờ vào thiết lập cơ cấu truyền động mới. Hệ thống “Ultra” Quattro mới của Audi khác biệt với hệ thống cũ ở chỗ nó liên kết một ly hợp giữa hộp số và trục truyền động, đồng thời có thêm một cái tương tự trên trục sau cho phép truyền lực không bị trễ.

Theo Audi cho biết, hệ thống dẫn động 4 bánh mới giúp tiếp kiệm khoảng 0,3 lít nhiên liệu cho 100 km đi được. Và dự kiến Audi sẽ áp dụng trên mẫu A4 Allroad mới trong vài tháng tới.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *