Aston Martin hợp tác sản xuất siêu xe cho Trung Quốc ?

(Baoxehoi) Theo nguồn tin từ các trang tin tức xe hơi thì hãng Aston Martin đang hợp tác sản xuất siêu xe cho một công ty Trung Quốc, thậm chí siêu xe này được lắp ráp ở nhà máy ở Trung Quốc.

Theo nhiều nguồn tin tức ô tô, mẫu siêu xe Le Supercar của công ty công nghệ LeTV (Trung Quốc) có thể sẽ được lắp ráp tại nhà máy Aston Martin ở Gaydon, Anh. Thỏa thuận này được thành lập từ tháng 10/2015 vừa qua, 2 bên đã kí biên bản và Aston Martin có thể sẽ sản xuất siêu xe cho đối tác LeTV trong vòng 2 năm tới.

Theo đó, Aston Martin và LeTV hợp tác chủ yếu ở lĩnh vực xe điện, 2 bên sẽ chia sẻ về các công nghệ kết nối xe hơi và sản xuất ô tô điện hoàn toàn mới. Sản phẩm “con chung” đợt này có thể chính là mẫu xe concept mới dựa trên Aston Martin Rapide S sắp được hãng “nhá hàng” trong triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2016 sắp tới.

sieu-xe-o-trung-quoc

LeTV là một trong những công ty công nghệ phủ sóng rất rộng trong thị trường Trung Quốc, họ tham gia vào rất nhiều mảng khác nhau như truyền hình trực tuyến và điện thoại di động. Công ty do tỷ phú Giả Dược Đình thành lập vào năm 2004 và hiện nay ông trùm này đang có ý định sẽ kiếm chân trong thị trường ô tô trong tương lai, ngay sau khi biết tin Baidu sẽ ra mắt mẫu xe không người lái vào cuối năm 2015. Để chuẩn bị cho cuộc lấn sân này, LeTV thậm chí còn ra mắt hệ thống định vị ô tô LeUi Auto, chạy cho Android.

Sau khi tung ứng dụng định vị, LeTV đã công bố ngay kế hoạch sản xuất siêu xe điện, cạnh tranh trực tiếp với với Tesla Model S. Mẫu siêu xe của LeTV có tên Le Supercar và được phân phối dưới nhãn hiệu Leshi Super Electric Car Company. Thậm chí, LeTV đang có ý định xây dựng một cơ sở sản xuất ô tô điện khi hậu thuẫn cho công ty Faraday Future để tìm địa điểm tại phía Bắc thành phố Las Vegas, Mỹ. Chưa hết, ông trùm này còn đầu tư vào một hãng xe điện đặt trụ sở tại Mỹ khác là Atieva.

Ở một động thái khác, Aston Martin hiện vẫn đang triển khai kế hoạch thực hiện xe điện của riêng mình, bất chấp việc họ đang hợp tác với LeTV. Sự kiện ô tô Aston Martin RapidE Concept và phiên bản chạy điện của “nữ hoàng” Rapide ra mắt vào cuối năm 2017 vẫn sẽ là mối quan tâm lớn nhất của hãng trong 2 năm tới.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *