Aston Martin cùng hãng Red Bull sản xuất siêu xe 50 tỷ đồng

(Baoxehoi) Theo thông tin mới nhất được tiết lộ hãng siêu xe Aston Martin sẽ hợp tác cùng hãng Red Bull sản xuất siêu xe 50 tỷ đồng (Khoảng 2,4 triệu đô) Chiếc siêu xe này sẽ là siêu xe hypercar xanh sạch

Mới đây, Aston Martin đã tuyên bố sẽ hợp tác với Red Bull nhằm cho ra đời một chiếc hypercar thuộc loại “thượng hạng” (ultimate hypercar). Đại diện của đội đua công thức một ngay sau đó đã lên tiếng xác nhận tin tức ô tô từ phía hãng xe Anh quốc. Cùng với đó, để thắt chặt hơn quan hệ hợp tác, Red Bull sẽ in hình logo của Aston Martin lên những chiếc xe đua F1 của mình trong suốt mùa giải 2016 sẽ khai mạc tại Australia cuối tuần này.

Có tên dự án là Project AM-RB 001, chiếc hypercar sẽ được thiết kế bởi Adrian Newey – giám đốc kỹ thuật của Red Bull cùng Marek Reichman – giám đốc thiết kế của Aston Martin, hứa hẹn sẽ là “sự kết hợp đỉnh cao của những công nghệ F1 cùng phong cách thể thao vốn đã thành danh của Aston Martin”.

sieu-xe-aston-dep

“Công thức một sẽ mang đến sức mạnh quảng bá thương hiệu cho Aston Martin. Tuy nhiên khi mẫu hypercar mới được trình làng, những gì nó có thể làm còn nhiều hơn thế” – giám đốc điều hành Andy Palmer của Aston Martin cho biết. Về phía Red Bull, Christian Horner – phụ trách đội đua Red Bull Racing cho biết: “Đây là một dự án rất thú vị. Sự hợp tác sẽ mang logo của Aston Martin trở lại với đường đua kể từ sau năm 1960. Dưới sự dẫn dắt của Adrian Newey, công nghệ F1 của Red Bull sẽ tạo nên sự khác biệt cho những chiếc xe trên đường phố”.

Còn quá sớm để nói đến những thông số của mẫu xe hơi mới, tuy nhiên, một số nguồn tin cho hay chiếc xe sẽ sử dụng động cơ hybrid đặt chính giữa thân xe đi kèm công nghệ phục hồi động năng (KERS) thường thấy trên xe đua. Sẽ chỉ có một số ít siêu xe được xuất xưởng với mức giá không dưới 2,4 triệu USD.

Được biết, không chỉ có Aston Martin mà Mercedes-Benz cũng muốn hợp tác với Red Bull trong cuộc đua Công thức 1.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *