Anh chàng dùng của quý làm chữ ký gây choáng

Mới đây một anh chàng người Úc đã được chính quyền cho phép dùng hình ảnh của quý để làm chữ ký, anh chàng đã vài năm theo đuổi việc này để đạt được nguyện vọng của mình.

Jared Hyams, 33 tuổi đã dành 5 năm cho một cuộc chiến pháp lý với chính quyền Úc để thay thế chữ ký của mình trên tất cả các giấy tờ tùy thân bằng hình vẽ “của quý”.

Ban đầu đây vốn chỉ là một trò đùa của anh chàng nghịch ngợm này khi cố tình vẽ hình của quý thay cho chữ ký trên bản lý lịch vì nghĩ rằng Ủy ban Bầu cử Úc (AEC) sẽ không quá khó khăn về điều đó.

“Tôi nghĩ rằng khi nhìn thấy nó họ sẽ phá ra cười và vui vẻ chấp thuận”. Jared nói với tờ Sydney Morning Herald.

anh-chu-ky-doc

Mặc dù vậy, chính quyền Australia đã gọi điện và gửi thư thông báo đến Jared rằng anh không thể có nó. Chính điều này đã làm cho anh chàng khởi động một cuộc chiến pháp lý nhằm đòi quyền lợi chính đáng cho bản thân.

“Tôi nghĩ rằng họ đã xâm phạm quyền cá nhân khi không cho phép tôi thoải mái lựa chọn chữ ký cho riêng mình”. Jared nghiêm túc nói.

Sau những nỗ lực trong một thời gian dài, chữ ký hài hước của anh chàng này đã được công nhận trên thẻ y tế, thẻ thư viện và giấy phép lái xe.

Mặc dù vậy trong suốt 5 năm qua AEC vẫn tiếp tục từ chối, trong khi Bộ Ngoại giao và Thương Mại (nơi cấp hộ chiếu) cảnh báo rằng chữ ký của Jared có hình ảnh tình dục và có trở thành công cụ quấy rối tình dục người khác.

Jared không hài lòng về sự thiếu quyết đoán và không đồng nhất giữa các cơ quan nhà nước, bởi vậy anh chàng “thừa hơi” này dự định sẽ tiếp tục chạy đua trong cuộc chiến dành được quyền tự do chữ ký trong tương lai.

Tuy nhiên mong muốn của Jared khó có thể trở thành hiện thực bởi không chỉ là chữ ký mà tên gọi trên lý lịch chứng minh, hộ chiếu đã được luật pháp nhiều nước quy định chặt chẽ về thuần phong mỹ tục nhằm tránh những rắc rối không đáng có xảy ra.

Theo: Văn Hưng (Tạp chí Công nghệ và đời sống)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *