7000 siêu xe, xe siêu sang của Quốc vương Brunei giá 5 tỷ đô

(Baoxehoi) Quốc Vương Brunei có tổng tài sản 20 tỷ đô theo thống kê của Forbes, tuy nhiên ông chi ra 5 tỷ đô để mua siêu xe, xe siêu sang, với 7000 chiếc xe, nếu bạn 3 ngày lái 1 chiếc xe thì sau 20 năm bạn mới lái hết được số siêu xe này. Đây cũng là bộ sưu tập siêu xe đắt nhất thế giới.

Hầu như với các tỷ phú bên cạnh những tài sản khổng lồ của công ty, những ngôi biệt thự hay du thuyền thì siêu xe là phương tiện nhanh nhất giúp họ nổi tiếng và chứng minh được tài sản của mình.

Thông thường một vị tỷ phú có từ 5 đến 20 siêu xe, xe siêu sang đã là quá chịu chơi, tuy nhiên với vị quốc vương siêu giàu Brunei là ông Hassanal Bolkiah điều đó quá bình thường. Ông sở hữu tới 8 chiếc McLaren F1, 6 chiếc Dauer 962 LM, chiếc CLK-GTR với vô-lăng bên phải duy nhất trên thế giới, một cặp Jaguar XJR-15, một Porsche 959, 3 chiếc Cizeta V16T, một Lamborghini Diablo Jota… và hàng nghìn siêu xe khác.

Mặc dù trị vì một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới, Vua Bolkiah từng giữ danh hiệu là người giàu nhất thế giới trong nhiều năm, thậm chí vượt qua cả Bill Gate. Đức vua và gia đình hoàng tộc kiểm soát toàn bộ sản lượng dầu mỏ của đất nước, giúp ông có nguồn tiền vô hạn để đầu tư cho sở thích riêng và cung cấp hệ thống giáo dục, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người dân.

So với nước láng giềng Indonesia, quốc gia Brunei nhỏ bé được thiên nhiên ưu đãi tặng cho nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá, đó là khí đốt và dầu mỏ.

Theo trang World’s Rich People, tính đến năm 2014, Vua Bolkiah sở hữu khối tài sản trị giá 19,5 tỷ USD. Ông thích chơi cầu lông, sở hữu điếu xì gà đẹp, các xe đua và một bộ sưu tập xe hơi mà theo đồn đoán lên tới 7.000 chiếc. Nếu quốc vương sử dụng mỗi ngày một chiếc xe khác nhau, ông sẽ phải mất tới gần 20 năm để lái toàn bộ số xe mà ông sở hữu.

1-xe-1

Đó không phải là những chiếc xe đồ chơi, chúng là những chiếc xe thực thụ, sang trọng và đắt tiền với tổng trị giá khoảng 5 tỷ USD.

Thực chất, Quốc vương Bolkiah không mê siêu xe cuồng nhiệt mà đây là thú vui của người em trai cũng là tay chơi khét tiếng, Hoàng tử Jefri và con trai cả của Jefri, Hoàng tử Haakem. Họ mua các siêu xe như những đồ chơi và thường cả thèm chóng chán. Sau đó, họ tiếp tục mua nhiều xe mới và chuyển những cái cũ vào một trong 4 garage khổng lồ, hầu như không dùng đến nữa.

Trong số các siêu xe, nhiều người thắc mắc tại sao họ mua khá nhiều xe McLaren và Dauer.  Vài người cho rằng, có thể họ mua nó cho người thân, cho vợ để lái đi mua sắm, hoặc họ cần nhiều xe dự phòng khi một chiếc hỏng hóc. Suy đoán hợp lý nhất có lẽ là tiền bạc chẳng là gì với gia đình hoàng tộc này.

Bên cạnh đó, quốc vương Brunei còn sở hữu nhiều chiếc xe thiết kế được riêng theo yêu cầu. Các hãng như Ferrari, Rolls-Royce, Aston Martin, AMG đều sẵn sàng sản xuất riêng cho hoàng tộc bởi giá cả không là vấn đề. Ví dụ, quốc vương sở hữu bộ 3 biến thể của chiếc Ferrari 456 GT, bao gồm một chiếc sedan 4 cửa có chiều dài cơ sở xe lớn, mui xếp hoặc chiếc còn lại theo phiên bản estate.

Tuy nhiên, những thứ này chưa phải là xa xỉ nhất. Những mô hình xe mẫu như Bentley Java và Ferrari Mythos của Pininfarina hiện đang được độc quyền phát triển thành những siêu xe có thực cho nhà vua.

Ngoài những siêu xe triển lãm, đức vua còn có nhiều siêu xe mà mọi người mới “chỉ nghe tên mà chưa bao giờ thấy mặt” như Ferrari FX. Đây là siêu xe dựa trên phiên bản F512M nhưng có bề ngoài đậm chất phiêu lưu, hệ thống truyền số bằng nút bấm bán tự động do hãng chuyên thiết kế xe thể thao Prodrive của Anh sản xuất, ra đời sớm hơn nhiều so với dòng F355 F1.

1-xe2

Cung điện mạ vàng lớn nhất thế giới

Vua Brunei sở hữu 6 chiếc xe như vậy. Ngoài ra, bộ sưu tập của ông còn bao gồm chiếc Rolls Royce 542 mã lực, hệ thống tăng áp kép, một chiếc Bentley với hệ thống 4×4 của Range Rover được gọi là Kẻ thống trị, 6 bản sao của mẫu Mercedes 300S vào những năm 50 dựa trên mẫu Mercedes 500SL ngày nay nhưng có động cơ AMG V8 dung tích 6 lít.

Quốc vương Bolkiah còn rất quan tâm tới những chiếc xe đua. Ông có một bảo tàng riêng trưng bày tất cả xe vô địch Công thức 1 (F1) kể từ năm 1980. Tất cả đều là xe thật và mua từ các đội đua. Cũng nhờ sở thích này, ông chủ đội đua Williams ở F1, Frank Williams, có cơ hội diện kiến nhà vua.

Trong 15 năm qua, hoàng gia Brunei trở thành khách hàng quan trọng của nhiều hãng chuyên sản xuất xe. Aston cung cấp khoảng 200-300 xe trong suốt thời gian này. Rolls-Royce thậm chí thường xuyên cung cấp 40-50 xe mỗi năm. Họ còn đặt cơ sở gần đó để phục vụ riêng cho hoàng gia.

Vị quốc vương có nhiều nơi bí mật để cất giữ bộ sưu tập khổng lồ của mình, thậm chí còn ở nước ngoài. Năm 2010, Business Insider từng đăng tải bài viết về một garage ở New Zealand được cho là của Hassanal Bolkiah, chứa 25 chiếc Ferrari và 3 Lamborghini cùng một số xe sang khác đều chưa đăng ký.

xe-cu-1

Xe Rolls royce mạ vàng giá gần 300 tỷ đồng

Sau 1 thời gian có 1 số vấn đề vị Quốc vương ngừng chơi siêu xe trong hơn 1 năm, tuy nhiên đến năm nay ông tiếp tục mua thêm nhiều siêu xe mới về Gara của mình.

Những tên tuổi như Bugatti Chiron, Maybach S600, Rolls royce Phantom Series II, Bentley Mulsanne, Audi R8 mới, BMW i8, Rolls royce Dawn…. đều sẽ có mặt trong gara siêu xe của ông trong thời gian sắp tới.

PHƯƠNG LINH
THeo: Sieuxevietnam.com / World’s Rich People

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *