631 xe BMW và MINI không được thông quan sẽ tái xuất về Đức

Theo thông tin mới nhất của Tinmoivietnam thì toàn bộ lô xe sang BMW và Mini không được thông quan để bán ở Việt Nam sẽ được tái xuất về Đức

Theo thông báo mới nhất từ BMW châu Á, những chiếc xe BMW, MINI và BMW Motorrad nằm tại cảng VICT (TP. HCM) và cảng Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã được Tổng cục Hải quan Việt Nam chấp thuận cho tái xuất. Tập đoàn BMW và BMW châu Á đang phối hợp với hải quan địa phương để đưa số xe sang này về Đức.

Trước đó, ngày 12/1, Giám đốc điều hành BMW châu Á, ông Paul de Courtois, thông báo có tổng cộng 470 chiếc BMW, 106 xe MINI và 55 xe BMW Motorrad vẫn còn nằm trong container tại cảng. Do những xe này đã bị ảnh hưởng tới chất lượng, BMW không muốn bán tại Việt Nam và sẽ làm thủ tục tái xuất.

Cách đây hơn 1 năm giưỡi vào ngày Ngày 30/11/2016, Bộ Tài chính có công văn hoả tốc gửi Tổng cục Hải quan yêu cầu dừng thông quan lô hàng nhập khẩu của nhà phân phối chính hãng xe BMW – CTCP ô tô Âu Châu.Nguyên nhân là Bộ Tài chính đã phát hiện nhiều sai phạm, gian lận thương mại đối với hoạt động nhập khẩu ô tô nguyên chiếc của công ty này.

Cụ thể, công ty đã tự ý tiêu thụ hàng hoá khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định.Công ty này cũng đã cố ý không cung cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ô tô BMW do Công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng.Bên cạnh đó, công ty này đã sử dụng tài liệu giả như Hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại… để nhập khẩu xe.

Vì những sai phạm đó, Bộ Tài chính đã ra công văn hoả tốc yêu cầu Tổng cục Hải quan tạm dừng thông quan các lô hàng nhập khẩu xe ô tô BMW (trừ đối tượng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao).

Từ đó đến nay 631 xe BMW và MINI của Euro Auto vẫn nằm tại cảng và chưa được nhận. Cách đây khoảng 3 tháng có thông tin lô xe BMW và Mini này sẽ được bán giá ưu đãi rẻ hơn hẳn so với giá gốc đủ thuế của xe. Tuy nhiên đó chỉ là tin đồn vô căn cứ vì hãng xe BMW không muốn bán lô xe do chất lượng xe có thể giảm nhiều.

Hiện nhà phân phối THACO Trường Hải đang phân phối xe BMW chính hãng với bảng giá bán mới.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *