600.000 xe Hyundai bị triệu hồi vì lỗi nguy hiểm ?

Mới đây hãng xe Hyundai đã ra thông báo về 2 đợt triệu hồi xe với tổng số xe lên tới 600.000 xe với các dòng xe như Huyndai Santa Fe, Santa Fe Sport, Sonata và Genesis. Đợt triệu hồi này liên quan 2 lỗi, thứ nhất do lỗi cáp ở chốt mở nắp ca-pô thứ 2, thứ 2 do hiện tượng ăn mòn có thể ảnh hưởng đến công tắc trong phanh tay

Cụ thể lần triệu hồi đầu tiên và lớn nhất ảnh hưởng đến 437.400 xe crossover Huyndai Santa Fe và Santa Fe Sport đời 2013-2017 do lỗi cáp ở chốt mở nắp ca-pô thứ 2.

Huyndai cho biết, dây cáp có thể bị ăn mòn và khiến nắp ca-pô không thể đóng lại được. Ngoài ra, theo thông tin ô tô từ Automotive News, Huyndai đã bắt đầu điều tra sự cố trên vào cuối năm ngoái và việc sửa chữa dòng Santa Fe đã được tiến hành vào tháng 6/2016. Gần đây, Huyndai đang tìm hiểu nguyên nhân tại sao không phát đi thông báo lỗi sớm hơn. Hơn nữa, lỗi trên có thể diễn ra thường xuyên hơn tại các bang rải muối lên mặt đường trong suốt mùa đông. Được biết, hồi cuối năm ngoái, hãng xe Hàn Quốc cũng phải thông báo triệu hồi 41.000 xe Hyundai do lỗi tương tự.

Sự kiện triệu hồi ô tô thứ hai ảnh hưởng đến gần 150.000 xe sedan Sonata và 10.800 xe Genesis đời 2015-2016. Bởi hiện tượng ăn mòn có thể ảnh hưởng đến công tắc trong phanh tay và làm lái xe không thể biết được mình đang phanh hay không khi điều khiển xe. Huyndai cho biết :”Nếu lái xe vô tình vừa điều khiển xe, vừa tiến hành phanh tay thì dấu hiệu có thể là phanh bị kêu, xe bị kéo lê đi và có khói, hoặc ngửi thấy khói từ xe”. Cả hai đợt triệu hồi 600.000 xe Hyundai này sẽ bắt đầu vào ngày 30/06 tới. Thông tin thêm sẽ được chúng tôi cập nhật thêm.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *