4 nhân viên bộ phận xe xanh BMW gia nhập Future Mobility

(Baoxehoi) Future Mobility là một hãng xe điện mới thành lập ở Trung Quốc tuy nhiên đã có đến 4 nhân viên của hãng xe BMW bộ phận xe xanh i class gia nhập hãng xe này, mặc dù chế độ đãi ngộ ở hãng BMW rất cao.

Future Mobility là hãng xe mới thành lập được chống lưng bởi tập đoàn Tencent, Trung Quốc với mục đích cạnh tranh với Tesla. Mới đây, hãng xe vẫn còn chưa được nhiều người biết đến này đã làm rất nhiều người phải ngỡ ngàng khi chiêu mộ đội ngũ nhân viên cốt cán phát triển phân mảng xe xanh i của BMW.

Carsten Breitfeld, nhân viên từng có thời gian 20 năm làm việc cho BMW và tham gia dự án phát triển chiếc BMW i8 mở đầu cho cuộc “tháo chạy” vào tháng trước. Đến thời điểm hiện tại, đã có thêm 3 thành viên nữa nối gót theo bước Breitfeld, bao gồm Dirk Abendroth – phụ trách phát triển động cơ, Benoit Jacob – người đứng đầu mảng thiết kế và Hendrick Wenders – phụ trách quản lý sản xuất.

anh-xe-dien

Hãng xe điện ở Trung Quốc sẽ có nhiều sản phẩm cạnh tranh cùng các hãng xe điện khác

Sự kiện ô tô được đánh giá là “chảy máu nhân sự” xảy ra trong bối cảnh doanh số dòng xe i của BMW không như kỳ vọng. BMW i3 là mẫu xe điện đầu tiên khai sinh cho dòng i của BMW ra mắt tại triển lãm Frankfurt vào năm 2011 và được bán ra 2 năm sau đó.

Theo sau là chiếc BMW i8 và rất có thể sắp tới sẽ là BMW i5. Năm ngoái, BMW đã bán ra 24.057 chiếc i3 và 5.456 chiếc i8. Tính chung 3 tháng đầu năm nay, cả BMW i3 và i8 đều trong tình trạng ế ẩm với 5.128 xe bán ra. Tuy nhiên, sự việc nêu trên dã cho thấy chiến lược phát triển một cách nhỏ lẻ dòng xe i của BMW đã không đáp ứng được kỳ vọng của nhân viên, trong khi đối thủ Tesla lại tiếp cận phân khúc này một cách hoàn toàn khác.

Mẫu i3 đã được BMW tiến hành một vài nâng cấp về hệ thống pin trong khi mẫu i8 cũng được đồn đoán sẽ có biến thể mui trần. Tuy nhiên, mẫu xe i thứ ba dự kiến có tên gọi i5 sẽ không được ra mắt trước năm 2020, “quá lâu đối với những người trẻ tuổi có tham vọng thay đổi thế giới” (trích lời một nguồn tin ô tô thân cận với BMW).

Vấn đề nhân sự, đặc biệt là nhân sự trong các mảng đòi hỏi công nghệ cao như xe ô tô điện hay xe tự hành là vấn đề rất được các hãng xe lớn quan tâm. Trong quá khứ đã từng có những vụ việc tương tự khi Apple và Google liên tiếp “cướp người” từ Tesla.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *