4 mẹo lái xe cho dân Off – road

Lái xe offroad hoàn toàn khác với lái xe trên đường nhựa thông thường. Bạn cần nắm rõ một số quy tắc như cách cầm vô lăng, tốc độ an toàn…để có chuyến đi an toàn và thành công.

1. Hãy đặt ngón cái chếch ra ngoài vô lăng

Lí do là trong một số tình huống, vô lăng sẽ bị xoay rất nhanh. Nếu chẳng may bạn mất kiểm soát trong lúc lái xe , khi đó ngón cái của bạn sẽ rất dễ bị bẻ gẫy nếu nằm trong guồng quay của vô lăng. Chính vì vậy, bạn nên chú ý đặt ngón tay cái của mình chếch ra ngoài vô lăng một chút. Cẩn tắc vô áy náy phải không nào?

1. Hãy đặt tay ở vị trí 9 giờ và 3 giờ và đừng vượt quá vị trí 12 giờ

Hiển nhiên khi lái xe chúng ta phải đặt tay ở vị trí 9 giờ và 3 giờ, 2 vị trí cân bằng 2 bên của vô lăng. Nhưng tại sao lại không nên vượt quá vị trí 12 giờ? Đơn giản thôi. Khi tay bạn vượt qua vị trí 12 giờ đồng nghĩa với việc tay bạn sẽ ở đúng vị trí túi khí sẽ bật ra. Vậy trong trường hợp không may tai nạn xảy ra, khi túi khí phát huy tác dụng thì thứ đầu tiên bạn chạm vào sẽ không phải túi khí mà chính là tay của bạn. Như vậy sẽ rất nguy hiểm.

3. Chú ý lái xe thật cẩn thận:

http://pop.h-cdn.co/assets/15/28/1280x1280/1436467210-syn-pop-1436388970-img-9493a.jpg

Đường Off –road không hề giống với những con đường nhựa bình thường bằng phẳng. Nó sẽ khó đi và hiểm trở hơn rất nhiều, không những vậy còn kèm theo rất nhiều chướng ngại vật khiến quãng đường sẽ trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn gấp bội. Do đó khi lái xe bạn phải hết sức tỉnh táo và chú ý xung quanh. Đừng để vì một phút bất cẩn mà hối hận cả đời.

4. Nhớ là đi chậm thôi:

Hãy cố gắng đi thật chậm và cẩn thận nhất một cách có thể. Đây không phải là một cuộc đua vì thế chúng ta không cần thiết phải vội vã làm gì. Bạn có thể không biết nhưng 5 dặm/ giờ (tương đương với 8km/h) đã là vận tốc tương đối cao đối với một chiếc địa hình. Hãy nhớ rằng chậm rãi và an toàn chính là phương châm hàng đầu mà bất kỳ tay Off-road nào cũng phải biết trước khi tự mình chinh phục những cung đường mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *